จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านเเละเด็กนักเรียนสุดทน!!! ถนนพังยับหลังโดนน้ำป่ากัดเซาะ ยากต่อการสัญจร วอนหน่วยงานช่วยด้วย

เปิดอ่าน 2,717 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 21 กย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน หมู่ 14 บ้านโนนเจริญ (คุ้มเขาน้อย) ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รวมตัวออกมาเรียกร้องหลังถนนในหมู่บ้านพังยับเป็นหลุมเป็นบ่อดินโคลนตลอดเส้นทางยากต่อการสัญจรเป็นอย่างมาก จนชาวบ้านสุดทนได้ยินจากทางหน่วยงานบอกจะมาซ่อมแซมแต่ล่วงเลยมานานยังไม่มีการพัฒนาหรืออะไรเกิดขึ้นจึงได้รวมตัวเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและแก้ไข้อย่างเร่งด่วน โดยเมื่อช่วงวันที่ 18-19 กันยายน 2563 ซึ่งมีพายุ โนอึล พาดผ่าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดชัยภูมิส่งผลให้ฝนตกหนัก ทำให้ถนน ได้รับความเสียหาย จากเดิมก็เสียหายอยู่แล้ว พอเกิดฝนตกหนัก ยิ่งพังเสียหายมากกว่าเดิม

โดยนางบังอร ประภาสโนบล อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 114 หมู่ 14 ชาวบ้านบ้านโนนเจริญ(คุ้มเขาน้อย) เปิดเผยว่า ตอนนี้ชาวบ้านเเละเด็กนักเรียนที่เดินทางไปโรงเรียนตลอดจน นำพืชผลทางการเกษตร ออกไปจำหน่ายให้กับพ่อค้า กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อดินโคลนแทบตลอดเส้นทั้งทาง อยากให้มีหน่วยงานเข้ามาดูแล ถนนเส้นนี้เพราะเป็นเส้นทางสัญจรหลักของชาวบ้านและหมู่บ้านไกล้เคียงในการเดินทางเข้ามาในตัวตำบล ตลอดจนติดต่องานราชการในตัวอำเภอทุกคนต้องใช้เส้นนี้ เพราะจะเชื่อมต่อถนนหลักเป็นถนนซับใหญ่-เทพสถิต ระยะทาง 3 กิโลเมตร สลับกับถนน คอนกรีตเป็นช่วงๆส่วนจุดที่ไม่มีคอนกรีดถนนก็จะชำรุด ลักษณะเป็นถนนลูกรังหินคลุก แต่ตอนนี้ถนนเป็นดินโคลนเพราะถูกกระแสน้ำพัดออกจนหมด เนื่องจากถนนใช้งานมานาน ไม่มีการซ่อมแซม อยากวอนให้หน่วยงานเร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนก่อนจะมีอุบัติเหตุไปมากกว่านี้

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านเเละเด็กนักเรียนสุดทน!!! ถนนพังยับหลังโดนน้ำป่ากัดเซาะ ยากต่อการสัญจร วอนหน่วยงานช่วยด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409841