เป็นอาสากู้ภัยต้องช่วยทุกอย่างแม้กระทั่งสุนัขจรจัดเพศเมียที่กำลังท้องแก่ กำลังจะคลอดลูกแต่คลอดเองไม่ได้ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,797 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่ชลบุรี เป็นอาสากู้ภัยต้องช่วยทุกอย่างแม้กระทั่งสุนัขจรจัดเพศเมียที่กำลังท้องแก่ กำลังจะคลอดลูกแต่คลอดเองไม่ได้
เมื่อเวลา18.50น.วันที่20กันยายน 2563 เป็นภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุดหนองใหญ่ ได้ทำการเข้าช่วยเหลือสุนัขเพศเมียกำลังจะคลอดลูกแต่คลอดไม่ได้ หน้าห้องเช่า หมู่ที่2 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่ไปถึงพบความผิดปกติ คลอดลูกออกมาได้เพียง2ตัว แล้วก็ไม่คลอดลูกได้อีก ซึ่งแม่สุนัข มีอาการทุรนทุรายเหมือนกำลังเจ็บปวด กู้ภัยจึงต้องตัดสินใจนำสุนัข ส่งให้สัตว์แพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด ในอำเภอบ้านบึง ได้ทำการตรวจและรักษา และทำการรวบรวมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อสมทบเป็นค่ารักษา

ด้านนายกรณัฐ ศรีสมัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคม จุดหนองใหญ่ ได้เล่าว่า หลังได้รับแจ้งจากในพื้นที่ให้ไปช่วยแม่สุนัขจรจัดตัวดังกล่าว ก็รีบออกไปดู พอพบความผิดปกติก็ได้ประสานมาหานายอลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา กู้ภัยในเขตอำเภอบ้านบึง เพื่อให้ติดต่อมายังโรงพยาบาลสัตว์ในตัวอำเภอบ้านบึง และได้นำแม่สุนัขมาที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ เพื่อสัตวแพทย์ทำการช่วยเหลือนำลูกหมาออก และจากการตรวจพบในท้อง ยังมีลูกหมาอยู่ในท้องประมาณ 5 ตัว ซึ่งไม่สามารถคลอด จากที่มีลูกสุนัขตาย แล้วขวางที่บริเวณช่องคลอด จึงได้จำเป็นต้องผ่าออก เพื่อรักษาชีวิตแม่หมา และลูกหมาที่เหลือ และสามารถช่วยได้ในที่สุด

ภาพ/ข่าว กรณัฐ ศรีสมัย อำเภอหนองใหญ่_บ่อทอง

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เป็นอาสากู้ภัยต้องช่วยทุกอย่างแม้กระทั่งสุนัขจรจัดเพศเมียที่กำลังท้องแก่ กำลังจะคลอดลูกแต่คลอดเองไม่ได้ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409753