สุดสลด!! หนุ่มบางกะดีขับเก๋งจะไปเยี่ยมพ่อวัยชราจู่ๆรถเกิดไฟลุกไหม้ก่อนดิ้นรนกระโดดออกจากรถทั้งที่ไฟคลอกตัวเองแพทย์สุดยื้อ ดับอนาถ

เปิดอ่าน 2,652 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์บนถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว บริเวณใกล้(จุดกลับรถหน้าที่ว่าการ อ.ลาดหลุมแก้ว) ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิง ทต.ระแหง ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รถกู้ชีพ รพ.ลาดหลุมแก้ว
ในที่เกิดเหตุบนไหล่ทางด้านซ้ายพบรถเก๋งฮอนด้า รุ่นชิตี้ สีบรอนช์ โดยมีเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวรถอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที จึงสามารถดับเพลิงไว้ได้ แต่รถก็ถูกเผาไหม้เสียหายทั้งคัน

ใกล้ที่เกิดเหตุข้างที่ริมทางพบผู้ขับขี่ได้ระบาดเจ็บสาหัส จากการถูกไฟคลอกทราบชื่อต่อมาคือนายอธิพัฒน์ เพ็ชรโยธิน อายุ 35 ปี เป็นชาว ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิฯและ หน่วยแพทย์กู้ชีพฯ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่งรพ.ลาดหลุมแก้ว แต่เนื่องจากคนเจ็บมีอาการสาหัส จึงนำส่งต่อไปยัง รพ.ปทุมธานี

เบื้องต้นจากการสอบสวน ชาวบ้านคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพลเมืองดี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนอยู่ในบ้านพัก จู่ๆก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนวิ่งออกมาดูก็พบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวมีไฟลุกไหม้ และห่างจากรถประมาณ 30 เมตรก็มีร่างคนกำลังถูกไฟไหม้คลอกท่วมตัวที่พยายามนอนกลิ้งไปมาบนถนนเพื่อให้ไฟที่ลุกไหม้ดับ ตนจึงรีบไปช่วยโดยเอาน้ำมา 2 ถังมาราดตัวจนดับไฟได้ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิงและกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน)ฯ กล่าวว่าเบื้องต้นสันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุนายอธิพัฒน์ฯ ขับรถออกมาจากบ้านพักย่าน ต.บางกะดี เพื่อไปเยี่ยมพ่อซึ่งอายุมากแล้ว ซึ่งอยู่ในเขต อ.บางเลน จ.นครปฐม เนื่องจากเป็นวันเกิดของนายอธิพัฒน์ฯ และเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุจู่ๆก็เกิดไฟไหม้ภายในรถและไฟได้ลุกไหม้ตัวเอง จึงพยายามจะหยุดรถข้างทางก่อนจะเปิดประตูรถแล้วพุ่งเอาตัวเองออกมาก่อนกลิ่งไปกับพื้นถนนให้ไฟดับ ส่วนรถได้ค่อยๆไหลไปหยุดที่ข้างทาง ก่อนมีพลเมืองดีมาช่วยราดน้ำดับไฟที่ตัวคนขับและแจ้งตำรวจกับดับเพลิง อย่างไรก็ตามตนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1 ปทุมธานี) ให้มาตรวจสอบรถคันดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง
ล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 63 ได้รับแจ้งจากทาง รพ.ปทุมธานี ว่านายอธิพัฒน์ฯ ได้เสียชีวิตแล้วเนื่องจากถูกไฟคลอกทั้งตัวไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้ จึงประสานญาติเพื่อให้มารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม  รายงาน

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดสลด!! หนุ่มบางกะดีขับเก๋งจะไปเยี่ยมพ่อวัยชราจู่ๆรถเกิดไฟลุกไหม้ก่อนดิ้นรนกระโดดออกจากรถทั้งที่ไฟคลอกตัวเองแพทย์สุดยื้อ ดับอนาถ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409550