บริษัท พีเคพี ครีเอชั่นร่วมกับ ททท.และอำเภออุทุมพรพิสัยเปิดงาน “Can Food Good Tate” (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,621 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 18.30 น. ณ สนามที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภออุทุมพรพิสัย เป็นประธานเปิดงาน “Can Food Good Tate” ในระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2563 โดยมีนายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดศรีสะเกษ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่นอำเภออุทุมพรพิสัย และประชาชนชาวอำเภออุทุมพร ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วยการแสดงและจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองและผลิตภัณฑ์ของชุมชน การสาธิตภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมท้องถิ่น การสาธิตการทำอาหารพื้นเมือง การแสดงโปงลาง การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากชุมชนคุณธรรม การแข่งขันปั่นจักรยานแรลลี่ “ปั่นไปกินไป” การโชว์ทำอาหารโดย Celeb Chef และแข่งขันกินไก่ย่างไม้มะดันอุทุมพรพิสัย ชมมินิคอนเสิร์ตพบกับศิลปินดังทุกวัน เช่น มินิคอนเสิร์ตวง “Jetset’er” / “เอ-อนุชา เด้าฟ้าปี้น” และ “คู่แฝดเอ-โอ” และเที่ยวชมตลาดย้อนยุค แต่งชุดไทยๆ ย้อนยุค ปี 60-80’s โดยมี ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจให้แก่ชุมชนและครอบครัวและช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพการเกษตรกรรม ให้สามารถดำรงชีวิตบนพื้นฐานทางวัฒนธรรมอย่างมีความสุข เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนมีความรัก ความสามัคคีและความภาคภูมิใจในเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นให้ยั่งยืน เพื่อเปิดพื้นที่ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และเพื่อส่งเสริมให้ตลาดวัฒนธรรมบ้านเก่าเฮาตำแย เป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภออุทุมพรสัย ต่อไป

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ กล่าวว่า นโยบายการท่องเที่ยวเมืองรองถูกขับเคลื่อนโดยรัฐบาล อันเกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยเกิน บวกกับรายได้ที่ไม่สูงเท่ากับเมืองยอดนิยม จึงเกิดการกระตุ้นการเที่ยวเมืองรองขึ้น เพื่อมาเกื้อหนุนและกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ไปสู่เมืองอื่นๆ และเลี่ยงการกระจุกตัวของเม็ดเงินให้ไหลเข้าท้องถิ่นมากขึ้น เพื่อทำให้เมืองรองกลายเป็นเมืองที่น่าจดจำ ในมุมมองที่ต่างไปจาก ทั้งยังเป็นการรักษาวัฒนธรรมคงเดิมของอาหาร การสร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อเป็นอาหารท้องถิ่นเมนูใหม่ และยังเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคและระดับประเทศอีกด้วย จึงขอเชิญชวนเที่ยวชมงาน “Can Food Good Tate” ในวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ในรูปแบบตลาดย้อนยุค ร่วมอุดหนุนร้านอาหารท้องถิ่น ชมกิจกรรมการโชว์และการแสดงต่างๆ ภายในงาน และมาร่วมช้อปชิมอาหารของอร่อยจากทั่วทุกภาค เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีความมั่นคง มั่งคั่ง ด้วย

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บริษัท พีเคพี ครีเอชั่นร่วมกับ ททท.และอำเภออุทุมพรพิสัยเปิดงาน “Can Food Good Tate” (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409469