ตะกั่วป่าป่วน!! พิษโนอึลทำต้นไม้ล้มขวางถนน ฟาดสายไฟเสียหายหลายจุด จนท.เร่งแก้ไข ทหารจาก ร.25 พัน.3 จัดกำลังช่วยแล้ว

เปิดอ่าน 2,381 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 กย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงาได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ล้มขวางถนน ฟาดสายไฟ เสาไฟหักล้มหลายจุดในพื้นที่จังหวัดพังงา จากผลพวงของพิษพายุโนอึลทำให้ฝนตก ลมแรงมาหลายวัน
โดยเฉพาะในอำเภอตะกั่วป่าที่ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนถึงผลกระทบจากฝนตกลมแรงมา 2-3วันจนดินชุ่มน้ำ ทำให้ต้นไม้ล้มหลายจุด ที่มีผลกระทบเช่น ต้นไม้ติดริมถนนสายตลาดเก่า-กะปง ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนรถผ่านไม่ได้ จุดบริเวนถนนเพชรเกษม-เขาหลัก-ท้ายเหมือง ต้นไม้ใหญ่ล้มฟาดสายไฟฟ้าแรงสูง เสาไฟฟ้าหัก ขวางถนนรถผ่านไม่ได้ จุดบริเวนที่ถนนเพชรเกษม ม.5 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า ไปคุระบุรี ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนรถผ่านไม่ได้ รวมทั้งได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ล้มทับบ้านพักอาจารย์ในโรงเรียนในพื้นที่เสียหายด้วย

ล่าสุด จนท.ทุกฝ่ายจากอำเภอตะกั่วป่า รวมทั้งหน่วยทหารจาก ร.25 พัน 3 จัดกำลัง เร่งให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนรถสามารถผ่านไปมาได้บ้างแล้วและยังคงมีการแจ้งเตือนประชาชนจากหน่วยงานในพื้นที่ให้ระมัดระวังผลกระทบจากพายุโนอึลด้วยเช่น เวลา 08.40 มีกลุ่มฝนกลุ่มใหญ่กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาชายฝั่งจังหวัดพังงา เฝ้าระวังเรื่องลมกระโชกแรงและฝนตกด้วย

เวลา 09.00 น.ตรวจพบกลุ่มฝน เป็นฝนกำลังอ่อนถึงปานกลางปกคลุมบริเวณ อ.คุระบุรี อ.ตะกั่วป่า อ.ท้ายเหมือง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต อ.ย่านตาขาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร อ.ท่าชนะ อ.ไชยา อ.ท่าฉาง อ.วิภาวดี อ.บ้านตาขุน อ.คีรีรัฐนิคม อ.พนม อ.เคียนซา อ.พระแสง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช รวมถึงปกคลุมในทะเลอันดามันด้านทิศตะวันตกของจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต ตรัง สตูล มีพื้นที่เพิ่มขึ้นความแรงไม่เปลี่ยนแปลง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออก

ภาพ ขอบคุณภาพบางส่วนจากไลน์อำเภอตะกั่วป่า
ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตะกั่วป่าป่วน!! พิษโนอึลทำต้นไม้ล้มขวางถนน ฟาดสายไฟเสียหายหลายจุด จนท.เร่งแก้ไข ทหารจาก ร.25 พัน.3 จัดกำลังช่วยแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409292