ระทึกพายุฝน “โนอึล” ถล่ม หมู่ 11 บ้านห้วยฝรั่ง ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ น้ำเริ่มทะลักล้นตริงหวั่นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,371 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 กันยายน 2563 จากการที่ได้เกิดพายุฝน “โนอึล” ตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ. เทพสถิต จ.ชัยภูมิ โดยพิษ “โนอึล” ทำให้เกิดปริมาณน้ำสะสมจำนวนมาก และเกิดน้ำล้นตลิ่งห้วยคลองนา เข้าท่วมถนนเข้าหมู่ถูกตัดขาดนอกจากนี้มวลน้ำยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ประชาชนที่อยู่ติดริมคลองน้ำในพื้นที่ อ.เทพสถิต นายสุธี ภู่เอี่ยม นายอำเภอเทพสถิต จ.ชัยภูมิ จึงได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อาสาสมัคร(อส.)ตลอดจนเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ 5 ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจ กำนัน ต.วะตะแบก และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันออกช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วม โดยการขนย้ายสิ่งของ การเก็บเศษกิ่งไม้ที่กีดขวางทางน้ำ เพื่อเปิดทางน้ำ ให้น้ำสามารถระบายได้คล่องตัว

ทั้งนี้ฝ่ายปกครอง อ.เทพสถิต ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และให้ประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสายแจ้งเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และตรวจดูระดับน้ำ โดยให้ประชาชนได้ขนย้ายสิ่งของขึ้นไว้ที่สูง –ห้ามเด็กลงเล่นน้ำในระยะนี้ –ให้ระวังสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์มีพิษที่มากับกระแสน้ำและเข้าไปในบ้านเรือน-ให้ระวังกระแสไฟฟ้าและสวิตซ์ไฟที่น้ำท่วมถึง และให้ หมู่บ้านประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น( อปท.)เข้าสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน หากได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระทึกพายุฝน “โนอึล” ถล่ม หมู่ 11 บ้านห้วยฝรั่ง ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ น้ำเริ่มทะลักล้นตริงหวั่นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409277