“เพนกวิน” ลั่นพรุ่งนี้มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ เตรียมระดมมวลชนบุกทำเนียบ จี้ “บิ๊กตู่” ลาออก

เปิดอ่าน 148 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

  เพนกวิน เตรียมระดมผู้ชุมนุมแต่เช้าบุกทำเนียบ ชี้มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ลั่น บิ๊กตู่ ต้องลาออกทันที เชื่อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไม่เกิน 1 เดือน

วันที่ 19 กันยายน 2563 INN รายงานว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวถึงกำหนดการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (20 กันยายน 2563) ว่า จะมีการนัดรวมพลผู้ชุมนุมในเวลา 06.00 น. และจะเคลื่อนพลในเวลา 08.00 น. โดยเป้าหมายคือทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ไม่ได้ไปยื่นหนังสือเรียกร้อง แต่จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่นอน และฝากถึงรัฐบาลว่าอย่าส่งนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาฟังเสียงประชาชน เพราะคนคนนี้เป็นคนทรยศประชาชน ตนไม่ให้ราคา

นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า เรามาด้วยสันติอหิงสาและมาด้วยมือเปล่า จึงเชื่อว่าการปะทะจะไม่เกิดขึ้น แต่หากเกิดขึ้นคงไม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่มาจากฝ่ายรัฐบาล ส่วนการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะยุติเมื่อใด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

สำหรับยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวการชุมนุมครั้งนี้มี 3 ประเด็น พร้อมยืนยันว่าการต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ทำวันเดียวเสร็จ แต่ประชาชนจะต้องร่วมมือกันให้มาก

พร้อมยืนยันว่าข้อเสนอทุกเรื่องทำได้ทันที แต่ต้องไล่รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกไปก่อน และส่วนตัวเชื่อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไม่เกินเดือนนี้ เพราะ พล.อ. ประยุทธ์ กำลังโดดเดี่ยวทางการเมือง ซึ่ง พล.อ. ประยุทธ์ ไม่ต้องยุบสภา สามารถลาออกได้ทันที แต่หากไม่ยอมลาออก ตนคิดว่าประชาชนจะขับไล่มากกว่าเดิม

 

ขอบคุณข้อมูล INN ภาพ Ch7 news

Loading…

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “เพนกวิน” ลั่นพรุ่งนี้มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ เตรียมระดมมวลชนบุกทำเนียบ จี้ “บิ๊กตู่” ลาออก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/409268