โลมาหนุ่มตายกลางทะเล พบซากถูกพัดเข้าฝั่ง

เปิดอ่าน 2,824 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 15 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวิเชียร เปียเยีย ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ว่าพบโลมาอิรวดี หรือโลมาหัวบาตร ตายสภาพขึ้นอืดบริเวณชายฝั่ง ปากอ่าวมหาชัย หมู่ที่ 8 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางไปจุดที่พบโลมาตายพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จ.สมุทรสาคร ที่เข้าไปตรวจสอบด้วย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นว่า โลมาอิรวดี หรือโลมาหัวบาตร สภาพลำตัวขึ้นอืดคาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน เป็นโลมาเพศผู้ ความยาวลำตัวประมาณเกือบ 2 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ 200 กิโลกรัม ส่วนอายุยังไม่สามารถระบุได้ แต่อยู่ในช่วงที่พร้อมสืบพันธุ์แล้ว ส่วนสาเหตุการตายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาความชัดเจนต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ของศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ในช่วงเวลานี้มีฝูงโลมาเข้ามาในทะเลอ่าวไทยตอนบนจำนวนมาก จึงเป็นไปได้ว่าโลมาหนุ่มตัวนี้อาจได้รับอุบัติเหตุจนตาย หรืออาจจะตายลงตามธรรมชาติ แล้วลอยเข้ามาเกยตื้นที่ชายฝั่งก็เป็นไปได้ ซึ่งทั้งหมดจะต้องนำไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิจัยฯ เพื่อหาอายุ ตลอดจนสาเหตุไว้เป็นข้อมูลในการดูแลรักษาสัตว์คุ้มครองประเภทนี้ให้คงอยู่คู่กับทะเลไทยอย่างปลอดภัยและยั่งยืน

ภาพ/ข่าว ชูชาต แดพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โลมาหนุ่มตายกลางทะเล พบซากถูกพัดเข้าฝั่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/408071