ระทึก!! ไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดบูรณ์(บ้านปะโค) (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,843 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ระทึก!! ไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดบูรณ์(บ้านปะโค) ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ หวิดเสียหายทั้งหลังโชคดีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่สมารถคุมเพลิงไว้ได้โดยใช้รถดับเพลิง 6 คัน ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 15:15 น.เทศบาล ตำบลบำเหน็จณรงค์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดไฟไหม้ ศาลาวัดบุญ ปะโค หมู่ที่ 3 บ้านปะโค ตำบลบ้านชวนอำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ จึงได้นำรถน้ำรถดับเพลิง ออกตรวจสอบ เหตุเพลิงไหม้ ตามที่ชาวบ้านแจ้ง ในที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ ศาลา โดยเปลวเพลิง ลุกไหม้จากชั้นล่าง และกำลังลุกลามขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว จึงได้ประสานงานขอรถน้ำรถดับเพลิง จาก อบต. ใกล้เคียง 6 คัน ประกอบดว้ย อบต.บ้านเพชร อบต.เกาะมะนาว อบต.บ้านชวน อบต.บ้านตาล และ อบต.หัวทะเล เพราะเกรงว่าจะควบคุมเพลิงไม่อยู่เนื่องจากเปลวเพลิง กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ช่วยกันฉีดน้ำสกัด ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพิ่งจึงสงบ แต่ก็ยังเหลือกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบความเสียหายบริเวณศาลา เป็นศาลาขนาดใหญ่ เป็นพื้นปูนแบบ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นที่เก็บสิ่งของใช้ยของพระสงฆ์

จากการสอบถามพระ สมโภชน์ พระลูกวัดบุญกล่าวว่าช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มี พระสงฆ์อยู่ในศาลา เนื่องจากพระทั้งหมดติดกิจนิมนต์ฌาปนกิจศพที่วัดบึงชวนส่วนพระ สมโภชน์ ไม่ได้ไปร่วมกิจนิมนต์ ยิ่งทำความสะอาดอยู่บริเวณวัดใกล้ๆกับศาลาที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นมองไปเห็นกลุ่มควันไฟ เกิดขึ้นที่ศาลา จึงได้รีบไปดู พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้จึงได้แจ้งให้ชาวบ้านพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตำบลบ้านชวน มาช่วยดับเพลิง นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านจำนวนมากที่เข้ามาช่วยเหลือดับไฟ ยังจ้ารอวันว่างไรก็มีเศษกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ ส่วนค่าเสียหายยังต้องรอการประเมินอีกครั้งหนึ่งส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐาน หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระทึก!! ไฟไหม้ศาลาการเปรียญ วัดบูรณ์(บ้านปะโค) (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/408042