บุรีรัมย์ จราจรผงะ!! เด็กขับมอเตอร์ไซค์ซ้อน 7 แต่จำเป็นต้องแค่ว่ากล่าว การ์ดต้องไม่ตก สถิติเสียชีวิตเยอะกว่าโควิด

เปิดอ่าน 3,025 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตำรวจจราจรเมืองบุรีรัมย์ ถึงกับอึ้ง หลังพบเด็กวัย 5-10 ขวบขับรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างบรรทุกกันมา 7 คนกลางดึก รถไม่มีสัญญาณไฟ สอบถามพบจะไปหากบหลังฝนตก หากดำเนินคดีพ่อแม่ต้องรับผิดชอบด้วย จึงได้แค่ว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน “การ์ดต้องไม่ตก” เนื่องจากสถิติเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเยอะกว่าเสียชีวิตด้วยโรคโควิด

วันที่ 15 ก.ย.63 ตำรวจจราจร สภ.เมือง บุรีรัมย์ นำคลิปภาพเด็กอายุตั้งแต่ 8-10 ปี จำนวน 7 คน ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาด้วยกันในสภาพไม่สวมเสื้อ รถไม่มีไฟหน้า ไม่มีไฟท้าย พร้อมกับกล่าวตักเตือนถึงอันตรายบนท้องถนน ในช่วงที่ตำรวจตั้งจุดตรวจในเวลากลางคืน

สอบถาม ดาบตำรวจชุติเทพ ราชวิชา ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองบุรีรัมย์ และนักจัดรายการวิทยุ ซึ่งเป็นผู้พบเห็นระหว่างตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 22.00 น.(14 ก.ย.)ที่ผ่านมา ระบุว่า ช่วงนั้นได้มีการตั้งจุดตรวจตามปกติ ในเวลาดังกล่าว ได้มีรถจักรยายนต์แบบพ่วงข้าง ขับมาจึงให้เรียกให้จอด ยอมรับว่าตกใจเมื่อเห็นภาพที่มีเด็กอายุตั้งแต่ 5-10 ปี ส่วนใหญ่ไม่สวมเสื้อ นั่งอัดกันมาแน่นรถรวม 7 คน และที่น่าตกใจนอกจากจะเป็นเวลาที่เด็กไม่น่าจะออกจากบ้านแล้ว ยังพบว่ารถจักรยายนต์ที่เด็กขับมา ไม่มีไฟหน้า ไม่มีไฟท้าย และไม่มีไฟเลี้ยว เมื่อสอบถามเด็กทราบว่า หลังจากฝนหยุดตกเด็กได้พากันออกจากบ้านเพื่อจะไปหากบหาเขียด

เหตุผลที่เด็กอ้าง เด็กไม่ได้โกหก ตามวิถีของชาวบ้านต่างจังหวัด เมื่อมีฝนตกลงมา ก็จะออกไปหากบหาปลา มาเป็นกับข้าว ซึ่งเด็กอาจจะได้รับการซึมซับ จากพ่อแม่มา จึงได้ทำการตักเตือนสั่งสอน แล้วให้ตำรวจจราจรขับรถไปส่งที่บ้านซึ่งห่างจากด่านประมาณ 3 กม. พร้อมกับตักเตือนผู้ปกครองเด็กว่าไม่ควรปล่อยปะละเลย

ดาบตำรวจชุติเทพ กล่าวด้วยว่า จากสถิติทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-15 ก.ค.63 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากกว่า 500 ราย ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับโรคโควิด-19 ยังห่างกันมาก จึงอยากจะให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้น หรืออาจจะใช้คำว่า”การ์ดไม่ตก”ที่ใช้กับการป้องกันโรคโควิด-19 น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บุรีรัมย์ จราจรผงะ!! เด็กขับมอเตอร์ไซค์ซ้อน 7 แต่จำเป็นต้องแค่ว่ากล่าว การ์ดต้องไม่ตก สถิติเสียชีวิตเยอะกว่าโควิด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407984