ตำรวจ-ทหาร-ด่าน ตม. จับ แรงงานเมียนมา-เมียวดี ประกาศเคอร์ฟิว

เปิดอ่าน 2,566 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2563 พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผู้กำกับการสภานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พ.อ.ประสาน เห็นประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด (ฉก.ร.4) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดปฎิบัติการปราบปราม ที่ 2 (ชป.2) สภ.แม่สอด ทหารกองร้อย เครื่องยิงหนัก หนัก ฉก.ร.4 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก(ด่านแม่สอด)- ฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 10 คน เป็นชาย 7 หญิง 3 ไม่มีบัตรประจำตัว หรือเอกสารใดๆ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนนำแรงงานชาวเมียนมามาปล่อยทิ้งไว้ ที่ บริเวณชุมชนสันต้นปิ่น พิกัด MU 558481 ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยในช่วงที่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ-ทหาร- ด่าน ตม.ตาก เข้าจับกุมนั้น ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด และ จนท.สาธารณสุข อ.แม่สอด เพื่อทำการตรวจวัดไข้/คัดกรอง เชื้อไวรัส COVID 19 ชาวเมียนมา ทั้ง 10 คน ซึ่งผลการตรวจตอบสอบไม่พบไข้สูงเกินปกติ

จากการตรวจสอบของ จนท.ตำรวจ ไม่พบเอกสารหลักฐานแสดงตนใดๆ ชาวเมียนมาอยู่ในเมืองไทยโดยผิดกฎหมาย จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในห้วงเวลานี้ เจ้าหน้าที่ ไทย ทุกภาคส่วน ทุกฝ่าย ได้มีมาตรการเข้มงวดในการตรวจตรา เฝ้าระวัง ป้องกัน ตรวจค้นจับกุม กลุ่มบุคคลต่างด้าว ทั้ง เมียนมา จีน ที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และ จนท. ตำรวจ-ทหาร- ตม.ตาก และ ฝ่ายปกครอง ได้มีการตรวจจับอย่างต่อเนื่อง และวางกำลังเฝ้าระวังตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ริมแม่น้ำเมย อย่างเข้มงวด

ขณะที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา สถานการณ์โรคโควิด-19 ล่าสุดเมียนมา นั้น ยังคงน่าเป็นห่วง ล่าสุด นายเพียวส่อโก่โก่ นายอำเภอเมียวดี จ.เมียวดี ชายแดนไทย-เมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้มีการประกาศเคอร์ฟิว ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยไม่อนุญาตให้ประชาชนออกนอกบ้านตั้งแต่เวลา 24.00 น.- 04.00 น. ไม่ว่าจะเดี่ยวหรือกลุ่ม เว้นแต่ว่าได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในเมียนมา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจ-ทหาร-ด่าน ตม. จับ แรงงานเมียนมา-เมียวดี ประกาศเคอร์ฟิว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407895