สุรินทร์ คืบหน้า..พลทหารใหม่เสียชีวิต พ่อเปิดใจไม่ติดใจสาเหตุการตาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,510 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ (15 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังจากเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nathasa Rochai ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.63 ระบุว่า”ข่าวร้ายของวันนี้คือการสูญเสียญาติผู้น้องจากไปแบบไม่มีวันกลับ หลับให้สบายนะน้องนิ๊กกี้ น้องนิ๊กกี้เพิ่งเข้ากรมเมื่อวันที่1/09/2020แล้วเช้าวันนี้14/09/2020มีนายพลท่านนึงมาแจ้งข่าวที่ร้านที่พี่ชายและพ่อของน้องทำงานอยู่ว่าน้องเสียแล้วเมื่อคืนตอนประมาณ1.45 น.สาเหตุจากเส้นเลือดตีบ เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองไม่ทัน ทางครอบครัวได้รับเพียงคำขอโทษกับร่างที่ไร้ลมหายใจของน้อง พร้อมกับเงินค่าทำศพเบื้องต้น20000บาท มันคุ้มแล้วใช่ไหมกับสิ่งที่ครอบครัวเราเสียไป ทางครอบครัวเราสงสัย ว่าสาเหตุจริงๆที่น้องเสียชีวิตคืออะไร น้องเดินเข้าไปในค่ายแต่ตอนออกมาหามใส่โลง นาย เสรี บุตรวงค์ RIPนิ๊กกี้W”

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีภาพ พลทหาร เสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 หลังจากพึ่งถูกเรียกตามหมายนัดรับราชการทหาร เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ทำให้โลกโซเชียลต่างพากันแชร์โพสต์ดังกล่าวจำนวนมากเกือบ 2,000 ครั้ง

จากนั้นพบว่าในเฟสบุ๊คเดิม ที่มีการแชร์ข้อมูลของพลทหาร ก็มีการโพสต์ข่าวสำนักหนึ่ง ระบุว่า ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แสดงความเสียใจ เหตุพลทหารเสรี เสียชีวิต ระหว่างเป็นทหารกองประจำการ สั่งเร่งสอบหาสาเหตุ ให้ความเป็นธรรมครอบครัวผู้สูญเสีย เบื้องต้นผลตรวจโดยแพทย์ สันนิษฐาน ไหลตาย ไม่ได้เกิดจากถูกประทุษร้าย พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ชี้แจงถึงกรณี พลทหาร เสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยละเอียด เพื่อให้ความกระจ่างและเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยเน้นย้ำให้ต้นสังกัดดูแล จัดงานศพอย่างดีที่สุด

ซึ่งจากการสอบสวนข้อเท็จจริงและจากผลการสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตโดยแพทย์ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 12.00 นาฬิกา สันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ (ลักษณะไหลตาย โดยไม่ได้เกิดจากการถูกประทุษร้าย) ทั้งนี้ นายสมทรง บุตรวงค์ (บิดา พลทหาร เสรีฯ) ได้รับทราบสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์และได้ร่วมขอดูศพแล้ว ซึ่งไม่ติดใจและมีความเข้าใจดีถึงสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว

โดยในเบื้องต้น กรมการสื่อสารทหารซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัด ได้จัดผู้แทนหน่วย ได้แก่ ผู้บังคับกองพัน กรมการสื่อสารทหาร และผู้แทนหน่วยฝึกฯ จำนวน 7 นาย ร่วมเดินทางนำศพกลับภูมิลำเนา และจะอยู่ร่วมในงานสวดพระอภิธรรมศพทุกวัน จนกว่าจะถึงวันฌาปนกิจศพ

ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายในการนำศพ พลทหาร เสรีฯ กลับภูมิลำเนา รวมทั้งออกค่าใช้จ่ายในพิธีสวดพระอภิธรรมทุกคืน ตลอดจนออกค่าใช้จ่ายในงานฌาปนกิจศพ และเก็บอัฐิ กับทั้งยินดีมอบทุนทรัพย์ให้แก่บิดา พลทหาร เสรีฯ เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อแบ่งเบาภาระความเป็นอยู่ของครอบครัวต่อไป ตามที่เป็นข่าว

นอกจากนี้เฟสบุ๊กดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพข้อความทางแช๊ทต่างๆ โดยพบข้อความหนึ่งที่มีคนในสนทนา หลังจากศพเดินทางมาถึงบ้านเกิดว่า มีรอยช้ำหรืออะไรไหมพี่ แช๊ทอีกฝ่ายซึ่งเป็นญาติผู้เสียชีวิต ตอบว่า “ไม่ มีแต่รอยผ่าที่หัว” ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตั้งข้อสังเกตุว่า หากศพถูกทำร้ายร่างกายจริงๆจะต้องมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งตรงกับข้อมูล ที่โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยข้อมูล จากการสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตโดยแพทย์ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 12.00 นาฬิกา ที่สันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ (ลักษณะไหลตาย โดยไม่ได้เกิดจากการถูกประทุษร้าย) ทั้งนี้ นายสมทรง บุตรวงค์ (บิดา พลทหาร เสรีฯ) ได้รับทราบสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์และได้ร่วมขอดูศพแล้ว ซึ่งไม่ติดใจและมีความเข้าใจดีถึงสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุดวันเดียวกันนี้ (15 ก.ย.63) เวลา 12.30 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบบิดาของพลทหารที่เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 140 ม.3 บ.มะโน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นายสมทรง บุตรวงค์ อายุ 64 ปี บิดาพลทหารที่เสียชีวิต ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บุตรชายที่เสียชีวิต เป็นลูกคนที่ 3 ตนมีลูกชายทั้งหมด 3 คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว ปัจจุบันตนทำงานในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ กทม. คัดเลือกเป็นทหารเกณฑ์ผลัดแรก เดินทางไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ที่ค่ายทหารสื่อสารกรุงเทพฯ ส่วนสาเหตุที่ตนรู้ว่าบุตรชายเสียชีวิต เนื่องจากมีนายทหารเดินทางไปบอกที่ร้าน แต่ยังไม่บอกสาเหตุ เพราะอยู่ระหว่างแพทย์ผ่าตรวจชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตอยู่ และพาตนเองไปฟังผลที่โรงพยาบาล บอกแต่ว่าเสียชีวิตตีสองครึ่งของวานนี้ (14 ก.ย.63) หลังทราบว่าลูกเสียชีวิต ตนเองพูดไม่ออก อึดอั้นไปหมด ร้องไห้ยังไม่มีน้ำตา อยากจะร้องไห้แต่น้ำตาไม่มี เป็นลูกคนเล็กด้วย ตนเสียใจอย่างมาก ลูกชายเป็นคนนิสัยดี สุขภาพแข็งแรง ส่วนสาเหตุที่ตนเองไม่เชื่อว่าลูกถูกทำให้ตายนั้น ก็ไปดูศพที่โรงพยาบาล ถอดเสื้อผ้าดูตามร่างกาย ก็ไม่พบร่องรอบฟกช้ำแต่อย่างใด สภาพทั่วไปปกติ หลังจากนั้นก็มีใบชันสูตรออกมา แพทย์ชี้แจงว่า เกิดจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว เขาเป็นคนแข็งแรง และเป็นคนทำงาน ตนไม่ติดใจของการเสียชีวิต เพราะไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ตรงกับแพทย์ยืนยันว่าเกิดจากหัวใจล้มเลว ส่วนต้นสังกัดก็มาดูแลค่าใช้จ่ายในงานทั้งหมด จนเสร็จงานศพ และเงินเยียวยาจำนวนหนึ่ง พอได้ใช้ดำเนินชีวิตต่อไป หลังจากนี้ก็คงต้องดำเนินชีวิตตามสภาพต่อไป และกลับไปทำงานเหมือนเดิม ซึ่งตนก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่งที่ อย่างน้อยเขาก็ได้เสียชีวิตในหน้าที่ระหว่างเป็นพลทหาร แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ มันเร็วเกินไป ตนขอทำใจก่อน และขอย้อนภาพกลับไปกลับมา ของทามไลน์ลูกชายเป็นยังไง ร่างกายของลูกชายเป็นยังไงบ้าง ส่วนหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลนั้นตนพอใจ บิดาผู้เสียชีวิตกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายในงานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเดินทางมาช่วยงานศพ ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด โดยมี พ.อ.ทศพล จุลกรังคะ ผบ.พัน.ส.บก.ทพ.สส.ทหาร,พ.อ.อ.ทิชากร พึ่งพันธ์ ผู้ช่วยครูฝึกพร้อมกำลังพล 7 นาย ในสังกัดกองพันทหารสื่อสาร กองบัญชาการกองทัพไทย เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกภายในงาน

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพพลทหาร จะมีขึ้นวันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2563 ที่วัดมะโนวราราม บ.มะโน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ส่วนการเยียวยาต่างๆจากต้นสังกัด อยู่ระหว่างพิจารณาตามระเบียบและขั้นตอนของกองบัญชาการกองทัพไทยต่อไป

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุรินทร์ คืบหน้า..พลทหารใหม่เสียชีวิต พ่อเปิดใจไม่ติดใจสาเหตุการตาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407855