ตลาดนัด “ชุมชนเพื่อชุมชน คนท้องถิ่น” สินค้าชาวบ้าน กระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า ในยุค COVID 19

เปิดอ่าน 2,476 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ที่บริเวณบ้านเลขที่ 152 หมู่ 7 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก บนพื้นที่จำนวนหลายไร่ ได้มีการเปิดตลาดนัด “ชุมชนเพื่อชุมชน คนท้องถิ่น” โดยมีชาวบ้าน-พ่อค้า-แม่ค้า และเกษตรกร นำสินค้าผลผลิตทางการเกษตร-สินค้าพื้นเมือง-อาหารพื้นบ้าน สินค้าที่ผลิตโดยฝีมือชาวบ้าน คนท้องถิ่น ฯลฯ นำมาวางจำหน่าย เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ฟื้นฟูเศรษฐกิจรากหญ้า นำผลผัก ผลไม้ สินค้าชุมชน จากชาวบ้านในท้องถิ่นขายสู่ฃาวบ้านในท้องถิ่น ให้กระจายรายได้ มีเงินหมุนเวียนในชุมชน ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 เกษตรกร ชาวบ้าน จึงต้องหาแหล่งพื้นที่ทำกิน พื้นที่ค้าขาย สินค้าดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ตลาดนัด “ชุมชนเพื่อชุมชน คนท้องถิ่น” นั้น ได้รับการขออนุญาต อย่างถูกต้องกับฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จ.ตาก โดยมีหนังสืออนุญาตให้เปิดดำเนินการที่บริเวณพื้นที่ บ้านเลขที่ 152 หมู่ 7 ต.พะวอ ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องไปทำการดูแล ตรวจสอบ ทั้งฝ่ายปกครอง-ตำรวจ-ทหาร-ด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) ด่านแม่สอด-ฝ่ายสาธารณสุข ฯลฯ โดยมีการเข้มงวดในการเดินทางเข้า-ออก พื้นที่ ในช่วง COVID 19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ วัดไข้ ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย- ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ฯลฯ เพื่อป้องกัน COVID 19

แม่ค้าในท้องถิ่น ที่นำสินค้าไปจำหน่าย บอกว่า การนำสินค้ามาขายที่ ตลาดนัด “ชุมชนเพื่อชุมชน คนท้องถิ่น” สามารถสร้างงาน สร้างเงิน สร้างรายได้ ให้กับคนพื้นที่ได้อย่างมาก เป็นแหล่งขายสินค้าและพื้นที่ทำมาหากินของชาวบ้านและเกษตรกรได้อีกทางหนึ่ง โดยทุกคนมีการแลกเปลี่ยนซื้อ-ขายสินค้าซึ่งกันละกัน ทำให้เศรษฐกิจรากหญ้าเดินหน้าไปได้ มีกิน มีใช้ อย่างพอเพียง

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตลาดนัด “ชุมชนเพื่อชุมชน คนท้องถิ่น” สินค้าชาวบ้าน กระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า ในยุค COVID 19

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407745