หวิดดับยกคัน! กระบะหลับในหลุดโค้งพุ่งลงบ่อน้ำกลางนา ดับ 1 เจ็บ 5

เปิดอ่าน 8,482 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ. บัณณวิทย์ บุญชุม พนักงานสอบสวน สภ.บ้านสร้าง ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ ว่าได้มีอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหลักหลุดโค้งลงไปในน้ำ บริเวณถนนสาย ศรีมโหสถ มุ่งหน้า บ้านสร้าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และเสียชีวิต หลังจากรับแจ้งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสาย ดังกล่าว พบในที่เกิดเหตุ พบว่าถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสาย ทางลัดที่ออกมาจากอำเภอศรีมโสภ มุ่งหน้า อำเภอบ้านสร้าง พื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านดอนตาหอม ต.กระทุ่มแพ้ว อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี


โดยในที่เกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนาพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซู 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กบ 7881ฉะเชิงเทรา เสียหลักหลุดโค้งพลิกหงายท้องล้อฟ้า อยู่กลางบ่อน้ำขนาดใหญ่ของชาวบ้านทั้งคัน โดยในที่เกิดยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย ซึ่งตะเกียจตะกายออกมาจากตัวรถ ซึ่งถูกน้ำท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู สว่างบำเพ็ญ และ กู้ชีพ รพ.ศรีมโหสภ ช่วยกันปฐมพยายาล พร้อมกับนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีอาการสาหัส จำนวน 4 ราย ส่ง รพ.ศรีมโหสภ ซึ่งเป็น รพ.ที่ใกล้ที่สุด อย่างเร่งด่วน เนื่องจาก 1 ใน 4 ราย นั้นมีอาการไม่ได้สติคาดว่าน่าจะสำลักและจมอยู่ในน้ำนานกว่าเพื่อน


โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการ CBR ตลอดเส้นทาง จนถึง รพ. และทราบต่อมาว่า ได้เสียชีวิตในที่สุด ทราบชื่อคือนายดำ ยังไม่ทราบนามสกุล อายุ 30 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ที่นำส่ง รพ.ศรีมโหสภนั่น ประกอบด้วย นายจิตร ไม่ทราบนาสกุล อายุ 19 ปี นายอุบล ทองหยิบ อายุ 32 ปี และนายกองจันทร์ ศรีขุระ อายุ 23 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่เดินทางไป รพ.ซึ่งยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือนายกุ้งใหญ่ นายกุ้งใหญ ชัยสาร อายุ 26 ปี และเพื่อนอีกคนยังไม่ทราบชื่อ อยู่ในอาการตกใจ

หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่านาทีชีวิตที่ยังอยู่ในอาการตกใจและมึนงง ว่า พวกตนทำงานรับจ้าง ของบริษัทแห่งหนึ่งโดยเดินทางมาลงกระเบื้องมุ่งหลังคา ที่ตำบลท่าตูม ตั้งแต่เมื่อคืน หลังจากเสร็จงานกำลังจะเดินทางกลับที่พักที่มีนบุรี โดยนั่งมาด้วยกันหน้ารถ 5 คนและกระบะท้ายอีก 1 คน ก็ขับกันมาตามปกติ พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับ (นายดำ ที่เสียชีวิต ซึ่งนายกุ้งใหญ่อ่างว่าเป็นคนขับ) น่าจะหลับใน ก่อนที่รถจะหลุดโค้ง พุ่งชนราวกั้นทาง จากนั้นรถได้เหินลงมากระแทกกับขอบบ่อน้ำ ก่อนที่จะตีลังกาลงไปหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ในน้ำอย่างที่เห็น จากนั้น ตนและพวกพวกที่อยู่ภายในรถพยายามหาที่ออกกัน เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด


จากการสอบถามนายประทีป มีมุข ผญบ. ม.7 เล่าว่าเส้นทางดังกล่าวมักจะเกิดเหตุเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ก็เป็นเก๋ง ทางเส้นนี้ส่วนใหญ่เป็นทางโค้ง ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่ใช้เส้นทางนี้มักจะเกิดเหตุเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน ทางเส้นนี้จะไม่มีไฟส่องแสงสว่างเลยตลอดเส้นทาง ฝากวอนหน่วยงานที่ดูแลช่วยติดไฟฟ้าให้หน่อยก่อนที่จะมาเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่รับผิดชอบคดี จะได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำอีกครั้งถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

 

ข่าว/ภาพ สายชล หนูแดง จ.ปราจีนบุรี

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หวิดดับยกคัน! กระบะหลับในหลุดโค้งพุ่งลงบ่อน้ำกลางนา ดับ 1 เจ็บ 5

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407647