ครอบครัวบัณฑิตจุฬา ปลื้มปีติ “กรมสมเด็จพระเทพฯ”โปรดฯให้อธิการฯ มอบปริญญาบัตร บัณฑิตป่วยมะเร็งถึงเตียงคนไข้ 

เปิดอ่าน 1,100 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่ ศ.บัณฑิต เอื้อภากรณ์อธิบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญปริญญาบัตรจากกรมสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีไปพระราชทานแก่ น.ส.อสมา พุดโต ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยปีการศึกษา 2562 ก่อนกำหนดวันพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันที่ 1 และ 2 ตุลาคม 2563 เป็นกรณีพิเศษเนื่องจากป่วยด้วยโรคมะเร็งไต ระยะสุดท้าย ไม่สามารถรับพระราชทานปริญญาบัตรตามที่กำหนดได้ โดยนำปริญญาบัตรมามอบให้ น.ส.อสมา พุดโต อายุ 24 ปี ผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยูเบศร จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่12ก.ย.63 นั้น

วันนี้ 14 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวว่าได้เดินทางไปที่บ้านพักของผู้ป่วย บ้านเลขที่ 138/5 ซอยเศรษฐี ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรีพบ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการป่วยของ น.ส.อสมา พุดโต ทราบว่า ได้เดินทางกลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านพัก ขณะนี้น้องมีอาการดีขึ้นจากวันที่เป็นข่าว สามารถพูดตอบโต้ได้ ทานอาหารได้ปกติ ทาง รมช.ได้มอบกระเช้าอาหารเสริมและกล่าวให้กำลังใจ


นางอภิญญา พุดโต แม่ของนางสาวอสมา กล่าวว่า มันมีหลากหลายความรู้สึก แล้วก็ไม่เคยคิดว่าตนเองและลูกจะได้รับสิ่งนี้ ท่านทรงมีพระมหากรุณาธิคุณกับแม่และน้องมาก ให้เราได้มีโอกาสแบบนี้ มันท่วมท้นและทราบซึ้งถึงพระมหากรุณาธิคุณมาก ไม่คิดว่าบ้านเราจะได้อะไรขนาดนี้ ตอนแรกคิดแค่ว่าเค้าจะส่งใบปริญญาบัตรกับชุดครุยมาให้เฉยๆ ตอนแรกแม่คิดว่าจะใส่ชุดครุยให้ลูกแม่ก็ยังคิดว่าจะใส่ให้น้องได้ไหมถ้าน้องเสียชีวิตเพราะแม่ก็กลัวโดนจับเพราะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีตราพระราชทาน แม่จึงสอบถามไปทางมหาลัยจุฬา แต่ทุกฝ่ายของมหาลัยจนกระทั่งถึงท่านอธิการบดีกลับให้การเมตตาและความกรุณามากที่นำเรื่องขึ้นกราบทูล จนมีวันนั้นแล้วก็เป็นข่าว ในส่วนของตัวน้องเองวันนั้นน้องดีใจมาก เมื่อได้ฟังคำกล่าวเสร็จน้องก็น้ำตาไหล และก็ขอบคุณทุกท่านที่จุฬาลงกรณ์ที่ให้ความเมตตา มันมากเกินมากสำหรับพวกเรา

 

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง จ.ปราจีนบุรี 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ครอบครัวบัณฑิตจุฬา ปลื้มปีติ “กรมสมเด็จพระเทพฯ”โปรดฯให้อธิการฯ มอบปริญญาบัตร บัณฑิตป่วยมะเร็งถึงเตียงคนไข้ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407623