วัดช่องแสมสาร ประชาชนแห่ไหว้ราหู ลอดโบสถ์เสริมดวง ขอพรปิดทองหลวงพ่อดำ

เปิดอ่าน 2,364 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 13 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปยัง วัดช่องแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากเมื่อช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็พบว่ามีประชาชนจากทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด จำนวนมาก เดินทางทำบุญ กราบไหว้ ขอพร ลอดโบสถ์ราหู เสริมดวงให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน และในวันนี้ประชาชนส่วนใหญ่ มาไหว้ราหู เพราะเมื่อวันที่10 กันยายน พระราหูย้ายราศีครั้งใหญ่ ผู้ที่เกิดราศี เมถุน 15 มิ.ย.-16 ก.ค. และราศีธนู 16 ธ.ค.-14 ม.ค ราหูย้ายออกจากราศี ดวงระเริ่มพ้นเคราะห์ หลุดพ้นจากความมืดมิดชีวิตจะได้เริ่มต้นใหม่ สิ่งดีๆกำลังจะเข้ามา ทำให้มีประชาชนที่มีความเชื่อ เดินทางมาไหว้ราหูเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางวัดช่องแสมสารได้จัดเตรียมของดำ เพื่ออำนวยการความสะดวกแก่ประชาชนไว้อีกด้วย

และที่วิหาร หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ก็ได้เดินทางมากราบไหว้สักกการะ หลวงพ่อดำ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมชนช่องแสมสาร ประดิษฐานบนยอดเขาเจดีย์ ซึ่งชาวประมงฝั่งตะวันออก เลื่อมใสศรัทธา ทุกครั้งที่ออกทะเลมักจะไปนมัสการและขอพร ชาวประมงทุกคนจะกลับมาโดยสวัสดิภาพ มีโชคได้สินทรัพย์จากทะเลเป็นกอบเป็นกำ หลวงพ่อดำ ประดิษฐานในพระวิหารวัดช่องแสมสาร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิสูง 5 เมตร มีรูปใบหน้าอิ่มเอิบ ดวงตาทอดต่ำลงแผ่เมตตาให้กับผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้ ด้วยสถานที่ตั้งของวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยทะเล สามารถมองทะเลสัตหีบได้ทั่วบริเวณ ภายนอกวิหารประดับด้วยลวดลายปูนปั้นภาพเทพเทวดา และพระพุทธประวัติวิจิตรตระการตา ด้านข้างพระวิหาร คือ ศาลพระพรหมให้กราบไหว้สักการะบูชา ตรงจุดที่ตั้งศาลพระพรหมจะเป็นจุดชมวิว ที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลแสมสารและเกาะต่างๆได้

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี / นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วัดช่องแสมสาร ประชาชนแห่ไหว้ราหู ลอดโบสถ์เสริมดวง ขอพรปิดทองหลวงพ่อดำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407399