เพชรบูรณ์ ผู้นำชุมชนและตัวแทนเกษตรกร เข้าร่วมอบรมการบริหารจัดการน้ำเพื่อเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร เพื่อนำความรู้ไปปรับใช้ในพื้นที่ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,969 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารอเนกประสงค์สุพาพิศ ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ คณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา ได้จัดโครงการสัมมนา เรื่องการบริหารจัดการน้ำเพื่อเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร โดยมี นายอัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม มีนายสุประวีณ์ อนรรฆพันธ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกษตรกร ได้รู้จักการหาแหล่งน้ำ การพัฒนา และ การบริหารจัดการแหล่งน้ำได้อย่างพอเพียง อันจะนำไปสู่การได้ผลผลิตทางการเกษตรและมีรายได้มากยิ่งขึ้น
สำหรับโครงการสัมมนา เรื่องการบริหารจัดการน้ำเพื่อเพิ่มรายได้แก่เกษตรกรในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ทราบถึงปัญหาในภาคการเกษตร ของพี่น้องเกษตรกรในเขตพื้นที่ อำเภอหนองไผ่ , อำเภอบึงสามพัน , ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี และ ตำบลระวิง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ต่างประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำเพราะฝนทิ้งช่วง ทำให้ได้ผลผลิตไม่เต็มที่ ส่งขายไม่ได้ราคา กระทบต่อรายได้ของเกษตรกร

จึงได้หาวิธีการแก้ปัญหา การขาดแคลนน้ำ ด้วยการนำวิทยากรมาให้ความรู้กับเกษตรกร ในเรื่องของ “การบริหารจัดการน้ำ” นำโดย ดร.เร่งรัด สุทธิสน ผู้อำนวยการสถาบันน้ำนิเทศศาสนคุณ และ “การประกันวินาศภัยกับเกษตรกร” นำโดย นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ซึ่งได้รับความร่วมมือ มีผู้นำชุมชน ผู้ที่สนใจ และตัวแทนเกษตรกร เข้าร่วมรับฟังการอบรมอย่างคับคั่ง

ภาพ/ข่าว ราเมธ บงแก้ว/มนสิชา คล้ายแก้ว

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์ ผู้นำชุมชนและตัวแทนเกษตรกร เข้าร่วมอบรมการบริหารจัดการน้ำเพื่อเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร เพื่อนำความรู้ไปปรับใช้ในพื้นที่ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407268