สาวลูกอ่อนถึงกับผวา! งูจงอางยักษ์เลื้อยเข้าบ้านขณะนั่งให้นมลูกน้อย

เปิดอ่าน 10,142 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันที่ 12 ก.ย 63 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจาก มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลายเข้าบ้าน ภายในหมู่บ้านโนนดู่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี เบื้องต้นทราบว่าเป็นงูขนาดใหญ่ หลังจากรับแจ้งพร้อมทีมอาสาชุดจับงู ของสัจจะกบินทร์บุรี เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ภายบ้านเลขที่ 445 ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายประกาย ผันกิ่ง อายุ 56 ปี ภายในบ้านพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านได้ปิดห้องกระจกล็อกไว้ และเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในผ้า ทีมอาสาชุดจับงู สัจจะกบินทร์บุรีพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะ พยายามที่จะจับงูจงอางตัวดังกล่าว ซึ่งอยู่ในการดุร้ายตั้งคอชูแม่เบี้ยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทีมพิทักงู และอาสากู้ภัย ต้องใช้การล้อให้งูจงอางตัวดังกล่าวมองขนาดหน้าจนเผลอ จากนั้นให้ทีมพิทักษ์งูที่มีความเชี่ยชาญ เข้าไปด้านหลัง ก่อนที่จะคว้าคองูจงอางด้วยมือเปล่าได้ในที่สุด

จากการสอบถามนางสาวสุวนันท์ ผันกิ่ง อายุ 20 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตัวเองกำลังนั่งให้นมลูกน้อย อายุ 2 เดือนอยู่ โดยเปิดประตูเลื่อนแบบกระจกทิ้งไว้ทั้ง 2 บาน และนั่งหันหลังให้ประตู จากได้ยินเสียงหมาที่บ้าน เหมือนกำลังไล่กัดอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งตนได้หันไปดูพบว่ามีงูตัวขนาดใหญ่ได้เลื้อยหนีหมาเข้ามาในบ้านตรงที่ตนและลูกน้อยนั่งอยู่ จากนั่นตนจึงได้อุ้มลูกออกจากบ้านอย่างอกสั่นขวัญหาย ก่อนที่จะปิดประตูบ้านและโทรเรียกกู้ภัยให้มาช่วยจับ

ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับงูจงอางตัวดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อยจึงได้นำงูจงอาง ออกมาวัดความยาวได้ 3 เมตร 15 เซนติเมตร อาสาพิทักษ์งูกบินทร์บุรีพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะ จึงได้นำงูจงอางตัวดังกล่าว นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

“คำเตือน หากไม่มีการฝึกอบรมในด้านการจับงูมาห้ามลอกเลียนแบบโดยเด็ดขาด อาจจะทำให้ถูกทำร้ายเป็นอันตรายได้ ถึงขั้น พิการหรือเสียชีวิตก็ได้”

 

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง /พาณิช โอปอ จ.ปราจีนบุรี 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :  สาวลูกอ่อนถึงกับผวา! งูจงอางยักษ์เลื้อยเข้าบ้านขณะนั่งให้นมลูกน้อย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/407097