ตาก ฝ่ายปกครอง ขอ ปชช.อย่าตื่นตะหนกและอย่าเชื่อข่าวปลอม ยัน!! แม่สอด ไม่พบเชื้อ COVID 19

เปิดอ่าน 3,008 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2563 จากการที่มีโลกโซเชียล เผยแพร่ ภาพ และการเขียนข่าวและภาพ ระบุว่ามีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เดินทางทะลักเข้ามาทางด่านชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวนมาก ทำให้ประชาชนคนไทยตื่นตะหนก และหวั่นว่าจะมีการนำเชื้อ COVID 19 มาระบาดในเมืองไทย ซึ่งในเรื่องนี้ทางนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ให้ทางนายอำเภอที่อยู่ตามแนวชายแดน ได้ทำประกาศออกข่าวชี้แจงขอเท็จจริงว่าไม่เป็นความจริงและเป็นข่าวปลอม เพื่อหวังสร้างความปั่นป่วนและความวุ่นวายให้เกิดขึ้นกับประชาชนคนไทย โดยในส่วนของอำเภอแม่สอด จ.ตาก ซึ่งอยู่ติดพรมแดนด่านแม่สอด(ตาก)-เมียวดี นายชัยพฤกติ์ เชียนธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ได้ทำเอกสารออกประกาศไปตามเฟซบุ๊คและไลน์กลุ่มต่างๆว่า ภาพและข่าวที่ออกไปเป็นข่าวปลอดเป็นเรื่องไม่จริง และเป็นภาพเก่า จึงขอให้ประชาชนไม่ตกวิตกกังวล เพราะเป็นข่าวปลอม ประกอบด้วยในการตรวจของหน่วยงานด้านสาธารณสุข ก็ยังไม่พบว่ามีคนในพื้นที่ชายแดนติดเชื้อแต่อย่างใด คนไทยปลอดภัยดี และมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มข้น เต็มที่ และทุกฝ่ายร่วมมือกันในการเฝ้าระวังอย่างดีมาก

รายงานข่าวแจ้งว่า ข้อเท็จจริง ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านจังหวัดตาก 5 อำเภอชายแดน(อ.แม่สอด-พบพระ-แม่ระมาด-ท่าสองยางและ อ.อุ้มผาง) เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ทั้งทหาร-ตำรวจ-ปกครอง-ด่านตรวจคนเข้าเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด ทุกช่องทางและทุกพื้นที่ล่อแหลมที่จะมีการลักลอบข้ามแม่น้ำเมย จากฝั่งเมียนมา เข้ามาเขตไทย มีการบูรณาการวางกำลังอย่างหนาแน่น ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง-ด่าน ตม. ฯลฯ และหากมีการลักลอบข้ามมา จะถูกเจ้าหน้าที่ไทยจับกุมอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นว่าการข่าวการจับกุมทุกวัน มีการเฝ้าระวัง X-RAY ทุกช่องทาง ทุกมุม และทุกตารางนิ้ว โดยบางครั้งมีการจับกุมบุคคลต่างด้าวลักลอบข้ามแดนวันละหลายรอบ แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่มีความรัดกุมในการป้องกัน และเฝ้าระวัง อย่างเต็มที่ แบบ X-RAY ทุกตารางนิ้ว และในส่วนของสาธารณสุข และหน่วยงานด้านสาธารณสุข เช่นโรงพยาบาล ก็ไม่มีการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ชายแดน อ.แม่สอด

รายงานข่าวแจ้งว่า และในส่วนของภาคเอกชน ไทยนั้น ทางประธานหอการค้า จ.ตาก ยังได้ออกมายืนยัน ว่าการค้าชายแดนปกติดี แม้นมีโควิดในเมียนมา มึนกับข่าวโซเชียล

นายประเสริฐ จึงกิจรุ่งโรจน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวถึงผลกระทบด้านค้าชายแดนกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในสหภาพเมียนมา ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการค้าชายแดนด้านจังหวัดตาก เนื่องจากทางจังหวัดตากยังคงเปิดด่านพรมแดนแม่สอด-เมียวดี 2 สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ หมู่ 7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก และท่าขนส่งสินค้าเกือบทั้งหมดเพื่อให้มีการส่งสินค้าไปมาได้ตามปกติ ยกเว้นคนห้ามเข้ามาประเทศไทย ส่วนกรณีรถยนต์เล็กที่ผ่านสะพาน 2 จะมีเฉพาะคนขับเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการของจังหวัด ทำให้สินค้ายังไปมาได้ตามปกติ และมีมูลค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ปิดท่าข้ามทางธรรมชาติทุกจุดที่ผ่านมาถึงร้อยละ 2.6 ยอมรับว่า ชาวเมียนมามีความต้องการสินค้าจากทางไทย เพราะทางเมียนมาไม่ใช่ผู้ผลิต เป็นผู้บริโภค ขณะที่รัฐบาลเมียนมามีนโยบายในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ประชาชนจะต้องไม่ขาดแคลนอาหาร ยา และเครื่องนุ่งห่ม

นายประเสริฐกล่าวว่า ช่วงนี้มีข่าวปรากฏในโซเชียลแจ้งว่า ด่านแตกที่อำเภอแม่สอด และทาง จ.ตากปิดด่านเด็ดขาด ทำให้มีนักธุรกิจโทรไปสอบถามจำนวนมาก เพราะเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนกับความเป็นจริง รวมไปถึง จำนวนผู้ป่วยโควิดในเมียนมาที่มีการรายงานไม่ตรงกับความเป็นจริง เช่นตัวเลขผู้ป่วย ดูแล้วเหมือนปัจจุบัน แต่แท้จริงแล้วเป็นตัวเลขที่สะสมมานาน ซึ่งเป็นข่าวจินตนาการขึ้นเองโดยปราศจากข้อเท็จจริง

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตาก ฝ่ายปกครอง ขอ ปชช.อย่าตื่นตะหนกและอย่าเชื่อข่าวปลอม ยัน!! แม่สอด ไม่พบเชื้อ COVID 19

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/406471