อุบลราชธานี ฮือฮากันทั้งอำเภอ!! เมื่อมีชาวบ้านถ่ายภาพพระศรีสุระเกิดภาพปฏิหาริย์

เปิดอ่าน 3,066 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 7 กันยายน 2563 นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดม เป็นประธานในพิธีอัญเชิญรูปปั้นพระศรีสุระ เจ้าเมืองเดชอุดมคนแรกจากวัดคำครั่ง หมู่ที่ 1 ตำบลคำครั้ง ไปยังวัดจันทร์ทุมมาวาส หมู่ที่ 1 ตำบลบัวงาม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายธีระพันธ์ ชัยวัฒน์ธนัน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบัวงามให้การต้อนรับ เพื่อทำพิธีสวดชัยมงคลคาถา เจริญพระพุทธมนต์

โดยจะมีการนำไปทุกตำบลในพื้นที่ของอำเภอเดชอุดมตำบลละ 3 คืน (ขณะที่กำลังเดินทางมาจากวัดคำครั่งมีชาวบ้านถ่ายรูปปั้นขอพระศรีสุระเป็นภาพซ้อนขึ้น เหมือนกับว่ามีอีกองค์หนึ่งที่อยู่ในก้อนเมฆกำลังจะมาเข้าร่างพระศรีสุระบนรถยนต์ ทำให้ชาวเน็ตแห่แซร์ว่อน)และวัดสุดท้ายคือวัดป่าโมงใหญ่ เป็นวัดที่19 ตำบลป่าโมง ในช่างวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมสักการะบูชา อนุโมทนาบุญ แสดงความกตัญญกตเวทิตาระลึกถึงคุณงามความดีของพระศรีสุระที่ได้สร้างบ้านแปงเมืองเดชอุดมได้มีความเจริญรุ่งเรืองมาจนถึง 175 ปีตั้งแต่ พศ.2388 ถึง 2563

ได้มีส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ทหาร ตำรวจ คณะครูอาจารย์ นักเรียนนักศึกษา ผู้นำท้องถิ่น ตำบลคำครั่งและตำบลบัวงาม ที่ปรึษานายกกิ่งกาชาด คณะกรรมการกิ่งกาชาด ภาคีเครือข่ายการพัฒนาอำเภอ ทุกภาคส่วน ทายาทพระศรีสุระเจ้าเมืองคนแรกของอำเภอเดชอุดมและมีพีน้องประชาชนชาวตำบลบัวงาม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานีให้การต้อนรับจำนวนมาก นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเดชอุดมกล่าวว่าเมื่อทำพิธีสวดชัยมงคลคาถาจนครบทั้ง 19 วัดแล้วจึงจะนำไปประดิษฐานไว้ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเดชอุดมเพือให้พีน้องประชาชนได้สักการะบูชาต่อไป

ภาพ/ข่าว  ณะรินทร์ศาล์ งามวงศ์ รายงาน

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อุบลราชธานี ฮือฮากันทั้งอำเภอ!! เมื่อมีชาวบ้านถ่ายภาพพระศรีสุระเกิดภาพปฏิหาริย์

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/405691