นอนผวา!!! ตลิ่งแม่น้ำพรมทรุดตัว ชาวบ้านหวั่นบ้านพัง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,214 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผวาหนัก!!! ชาวบ้าน หมู่ 8 บ้านหัวสะพาน ต.กุดเลาะ อ. เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ หวั่นตลิ่งริมแม่น้ำพรม พัง เหตุดินเริ่มทรุดลงเรื่อยๆเหลืออีกไม่ถึง 2 เมตร จะถึงตัวบ้านพักอาศัย ด้านผู้นำหมู่บ้านวอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือแก้ไขอยากให้ช่วยนำเสาเข็มปัดป้องกันเพื่อชะลอการทรุดตัวของตลิ่ง

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากผู้นำนายอนันต์ เขียวนกขุ้ม ผู้ใหญ่หมู่บ้าน หมู่ 8 บ้านหัวสะพาน ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ว่าเกิดเหตุตลิ่งริมแม่น้ำพรม ได้มีการทรุดตัวเกือบจะถึงบ้านเรือนกลัวว่าจะได้รับความเสียหาย บางรายจนต้องมีการรื้อบ้านตลอดจนยุ้งข้าว จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่บ้านเลขที่่ 38หมู่ 8 บ้านหัวสะพาน ต.กุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ของนางอัญชนา เขียวนกขุ้ม อายุ 50 ปี ตลิ่งได้ทรุดตัวลงไปลึกประมาณ 3 เมตร ส่วนพื้นดินที่ติดกับตัวบ้านทรุดเป็นรอยแตกเเยกเป็นแนวยาวกว่า 400 เมตร ความลึกประมาณ 1 เมตร จนจะถึงเสาบ้านต้องเตรียมทำการรื้อบ้านและ เหล้าไก่ ยุ้งข้าว ออก นอกจากนี้เสาบ้านที่เป็นปูน พื้นดินที่ทรุดตัวเป็นทางยาวไปตามแนวแม่น้ำน้ำกว่า 400 เมตร ที่อยู่ใกล้กับบ้าน ตลอดจนบ้านใกล้ชิดกัน 8 หลังคาเริ่มหวาดผวาเกรงบ้านจะพังลงมา

ด้าน นางอัญชนา เขียวนกขุ้ม เล่าว่า ตลิ่งเริ่มทรุดตัวมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านหลังจากแม่น้ำพรม ลดลงไป กว่า 3 เมตรและทรุดตัวต่อเนื่องมาตลอดจนแทบจะถึงตัวของบ้าน เเละ เหล้าไก่ ตลอดจนยุ้งข้าว ทำให้ต้องรื้อเหล้าไก่ออก แต่ก็ยังมีการทรุดตัวต่อเนื่องจนจะถึงเสาบ้าน ซึ่งเกรงว่าบ้านจะพังลงมาทั้งหลัง และจุดที่ทรุดตัวห่างจากตัวบ้านประมาณ 1 เมตรเท่านั้น เกรงว่าหากบ้านทรุดตัวลงไปจะทำให้ได้รับอันตราย จึงอยากวอนผ่านสื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ไขให้ด้วย โดยให้นำเสาเข็มทำเป็นแนวกั้นดินตลอดแนวที่เกิดการทรุดตัวเพื่อชะลอการทรุดตัว และทำผังในการป้องกันตลิ่งทรุด ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านต่างผวากลัวว่าบ้านจะพังจึงวอนผ่านสื่อให้หน่วยงานเข้ามาแก้ไขโดยด่วนด้วย โดยตนเองได้มีการร้องผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เริ่มตั้งแต่ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายอำเภอ รวมไปถึง สส.ในพื้นที่ แล้วแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด แต่ได้รับทราบแล้วเรื่องที่ตนเองร้องไปขณะนี้เรื่องไปถึงจังหวัดตั้งนานแล้วแต่ก็ยังไม่อะไรเกิดขึ้นเลย
และในเวลาด้วยกันผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ ได้พบนายไกรเมฆ หมวดเมืองกลาง หัวหน้าฝ่ายก่อสร้าง อตบ.กุดเลาะได้เล่าว่าทาง อตบ.เองได้รับเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ที่ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องติดขัดเรื่องของงบประมาณ เพราะเป็นงบประมาณที่สูงมากๆ เกินกำลังความสามารถของ อบต.ที่จะจัดสรรงบประมาณมาช่วยได้ คงจะต้องใช้งบประมาณของส่วนอื่นๆของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินงานต่อไป

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชุน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นอนผวา!!! ตลิ่งแม่น้ำพรมทรุดตัว ชาวบ้านหวั่นบ้านพัง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/403204