บรรยากาศทุ่งดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง ราชินีดอกไม้ป่ากว่า 4,000 ไร่ บานไสวล้อสายลม สายฝน และม่านหมอกสีขาว ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,058 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จ.ชัยภูมิ บรรยากาศทุ่งดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง ราชินีดอกไม้ป่ากว่า 4,000 ไร่ บานไสวล้อสายลม สายฝน และม่านหมอกสีขาว ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน พร้อมจุดเช็คอินใหม่เป็นสะพานไม้ทอดยาวกว่า1500เมตรเหนือธารน้ำใสประทับใจนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม

นาย วรพล ดีปราศัย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรทอง ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ นับเป็นทุ่งกรเจียวธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือกว้างใหญ่ถึง 4000 ไร่ มีกระเจียวธรรมชาติหลากหลายพันธุ์ ทั้งกระเจียวสีขาว กระเจียวแดง และกระเจียวก้านยาวสีชมพูอมม่วงที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งขุนเขา ในปีนี้ดอกกระเจียวงามและมีมากเป็นพิเศษคือจะมีดอกกระเจียวขึ้นริมทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมสัมผัสอย่างใกล้ชิดและเต็มอิ่ม นอกจากจะมีทุ่งกระเจียวที่งดงามแล้ว ระหว่างทางเดินมีไม้อื่นๆให้นักท่องเที่ยวชื่นชมตลอดเส้นทางเช่นมอสที่ขึ้นบนแมกไม้ กล้วยไม้ป่า กล้วยไม้ดิน ต้นปลง แม้แต่ทุ่งดอกหญ้า ก็ดูงดงามเป็นพิเศษ ส่วนธรรมชาติที่นักท่องเที่ยว(ชาย)มาแล้วต้องพิสูจน์คือผาหำหด ผาเทวดาซึ่งมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 900 เมตร ณ จุดนี้สามารถมองเห็น 3 จังหวัด คือ เพชรบูรณ์, เลย และชัยภูมิ

สำหรับจุดเช็คอินที่ทางอุทยานได้สร้างใหม่เป็นสะพานไม้ ทอดยาวเหนือลำธารน้ำใสสะอาดไหลผ่านไปยังอ่างเก็บน้ำระยะทาง 500 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม และบันทึกภาพเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะยามอาทิตย์อัศดงจะสวยงามและประทับใจมาก ส่วนความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกคนนั้น อุทยานฯได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ผ่านการฝึกอบรมทั้งเป็นมัคคุเทศก์ และพยาบาลสนามพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือดูแลเป็นจุดๆหากมีอุบัติเหตุก็สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที ฤดูการท่องเที่ยวกระเจียวงามของอุทยานแห่งชาติไทรทองปีนี้ดอกกระเจียวน่าจะบานไปถึงปลายเดือนกันยายน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมากรายที่หลงใหลความงามของกระเจียวมาแล้วก็มาอีก จึงอยากบอกกับทุกท่านว่าโปรดอย่าพลาดโอกาสได้ชมทุ่งกระเจียวงามที่อุทยานแห่งชาติไทรทองนี้ปีนี้นะครับ

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บรรยากาศทุ่งดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง ราชินีดอกไม้ป่ากว่า 4,000 ไร่ บานไสวล้อสายลม สายฝน และม่านหมอกสีขาว ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/402703