แม่ทัพภาคที่ 4 เดินสายสร้างความเข้าใจ กำนัน/ ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ชายแดนใต้ ย้ำทุกคนคือหัวใจช่วยดูแล สร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

เปิดอ่าน 1,879 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตั้งแต่ช่วงเช้า วันที่ ( 17 ส.ค.2563) พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เดินสายลงพื้นที่ พบปะพูดคุย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วยนราธิวาส ปัตตานี 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ก่อนจะปิดท้ายที่จังหวัดยะลา หลังเจ้าหน้าที่สามารถ คลี่คลายสถานการณ์เหตุปะทะที่ บ้านบือแนจือแร หมู่ที่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี วิสามัญคนร้าย 7 ราย ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 9 กระบอก

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำ ผู้นำท้องถิ่น โดยเฉพาะ กำนัน ผู่ใหญ่บ้าน คือหัวใจสำคัญที่จะร่วมกันสร้างสันติสุข ดูแลปกป้องพี่น้องประชาชน ให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้สถานการณ์
การเข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลกอลำ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี คลี่คลาย วันนี้ตั้งใจมาพบปะกับกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน เพื่อพูดคุยสร้างความเข้าใจในการร่วมกันสร้างสันติสุข ดูแลปกป้องพี่น้องประชาชน เพราะทุกคนเป็นหัวใจสำคัญในการดูแลพื้นที่ การแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ การใช้ความรุนแรงไม่ก่อให้เกิดความสันติสุข การพูดคุยเพื่อสันติสุข ผ่านสภาสันติสุขตำบลเท่านั้นที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน แต่สำหรับกลุ่มที่ยังคงก่อเหตุ กระทำผิดกฎหมาย ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก็จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้รวมไปถึงผู้ที่ให้การช่วยเหลือหรือให้ที่พักพิงผู้ก่อเหตุรุนแรงด้วย ถ้ายังมีความเคลื่อนไหวอยู่ในหมู่บ้านจะต้องมีการสอบสวน ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน เพื่อดูแลพื้นที่ สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเกิดความมั่นใจ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาต้องขอบคุณกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มีช่วยดูแลประชาชน ทั้งเรื่องโควิด เรื่องสถานการณ์ความไม่สงบ การดูแลรักษาป่าไม้ รวมถึงปัญหายาเสพติด แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมี อีกส่วนน้อย 1-2 เปอร์เซ็นต์ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดการสูญเสีย ซึ่งจะต้องมีการแก้ไข “เอาน้ำดีไล่น้ำเลวให้ได้”
และ “อย่าเอาชีวิตชาวบ้านผู้บริสุทธิ์มาเป็นเดิมพัน ขอให้ยึดถือประโยชน์และความสุขของประชาชนเป็นสำคัญ” เพราะถ้าพื้นที่ปลอดเหตุประชาชนปลอดภัย ความสันติสุขก็จะตามมา นอกจากนี้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ให้เกิดความมั่นใจ ไว้ใจ และเชื่อมั่น เพื่อร่วมกันสร้างความปลอดภัย เพราะถ้าพื้นที่ปลอดเหตุประชาชนปลอดภัย ความสันติสุขก็จะตามมา และหากพบเห็นสิ่งปกติ บุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่รับผิดชอบของตน ขอให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ หรือแจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร : 061-1732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวทิ้งท้าย

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มม. น้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ทัพภาคที่ 4 เดินสายสร้างความเข้าใจ กำนัน/ ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ชายแดนใต้ ย้ำทุกคนคือหัวใจช่วยดูแล สร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/398587