ระทึก!ไฟไหม้บ้านกลางดึก เผย ได้กลิ่นควันหายใจไม่ออก รีบปลุก 4 ชีวิตหนีรอด (คลิป)

เปิดอ่าน 9,703 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

บุรีรัมย์-เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพ่อค้าขายลูกชิ้นกลางดึก ขณะหลับสนิท เผยได้กลิ่นควันเต็มบ้าน จากนั้นหายใจไม่ออก ตื่นขึ้นมาเห็นไฟกำลังไหม้บ้าน ก่อนต้องสติรีบปลุกทุกคนในบ้าน มีทั้งภรรยา,แม่ที่ชราวัย 74 และลูกสาว วัย 8 ขวบ และสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านอีก1ตัว ให้หนีเอาตัวรอด ก่อนพยายามหาน้ำมาดับไฟแต่ไม่สำเร็จ ไฟโหมลุกไหม้ทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนตัวบ้านหวิดวอดทั้งหลัง

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวข่าวชัดประเด็นจริงเจริง จังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า เมื่อเวลา02.00 น. กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท นิรันดร สุขสกุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนของชาวบ้าน ที่บ้านหนองกุง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิงไปช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 70 หมู่ 9 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รถดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองบุรีรัมย์,เทศบาลตำบลชุมเห็ด , เทศบาลตำบลอิสาณ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ รีบฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงบริเวณด้านหลังบ้าน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถดับไฟได้สำเร็จ เบื้องต้นคาดว่าตัวบ้านน่าจะเสียหายประมาณ 70 % โดยด้านหลังบ้าน เป็นที่เก็บของ สต็อกสินค้าเครื่องสำอาง ลูกชิ้นที่เตรียมไว้ขาย เครื่องใช้ไฟฟ้า และทรัพย์สินอื่นภายในบ้านที่เสียหายทั้งหมด

สอบถาม นาย ชาตรี หมานเดช อายุ 44 ปี สามีเจ้าของบ้าน เล่านาทีระทึกด้วยเนื้อตัวเปียกโชกว่า ขณะตนเองและครอบครัวกำลังนอนหลับสนิท ได้กลิ่นควันก่อน จากนั้นเริ่มหายใจไม่ออก จึงรีบลุกไปดู เห็นไฟกำลังลุกไหม้บริเวณข้างหลังบ้านอย่างรวดเร็ว จึงรีบไปปลุก ทุกคนในบ้าน มีทั้งภรรยา แม่วัย 74 และ ลูกสาว วัย 8 ขวบ และสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านอีก1 ตัวให้รีบหนีออกจากตัวบ้านได้หวุดหวิด จากนั้นจึงวิ่งไปหาน้ำเท่าที่มีในบ้านเพื่อจะทำการดับไฟ แต่เนื่องด้วย ด้านหลังบ้านเป็นที่เก็บของ และเสื้อผ้า ทำให้ไฟโหมไหม้อย่างรุนแรงไม่สามารถดับเองได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

นายชาตรี ยังบอกอีกว่า ถือว่ายังเคราะห์ดี ที่ตนเองยังมีสติ ได้กลิ่นควันไฟก่อน และรีบตื่นขึ้นทัน และไปปลุกทุกคนให้รีบหนี ไม่งั้นอาจโดนไฟคลอกตายหมดทั้งครอบครัวแน่นอน

ด้านนาง สุดาวดี ขันตี อายุ 42 ปี ภรรยา เล่าว่าตนและสามี มีอาชีพขายลูกชิ้นยืนกิน และขายเครื่องสำอางยี่ห้อดัง ที่สต็อกของไว้ขาย ราคากว่าหมื่นบาท ซึ่งเก็บไว้บริเวณหลังบ้านจำนวนมาก อีกทั้งมีเสื้อผ้า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ ในครั้งนี้ ตนเองเชื่อว่า น่าจะเป็น พัดลมที่เก่าและเสื่อมสภาพ ที่เสียบปลั๊กไว้บริเวณหลังบ้าน ทำให้ไฟลัดวงจรจนเกิดไฟไหม้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่าสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงทางเจ้าหน้าที่จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าววาทิตย์ แสนธุปี    ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระทึก!ไฟไหม้บ้านกลางดึก เผย ได้กลิ่นควันหายใจไม่ออก รีบปลุก 4 ชีวิตหนีรอด (คลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396925