ชาวบ้าน สื่อ ทหาร ตำรวจ ร่วมปลูกต้นไม้ทำดีเพื่อแม่ โดยมี ศอ.บต. สนับสนุนกิจกรรม

เปิดอ่าน 1,892 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 กลุ่มรักบ้านเกิดบูเกะโต๊ะบีแด กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ พร้อมด้วยสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ ร่วมกัน ปลูกต้นไม้ทำดีเพื่อแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้น สืบเนื่องจาก พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบพันธุ์กล้าไม้สะตอ ยางนา พะยอม มะฮอกกานี กฤษณา และมะขาม 1,000 ต้น แก่กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่ เพื่อนำไปปลูกบนเขาบูเกะโต๊ะบีแด ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชมวิว ดูทะเลหมอกยามเช้าแห่งใหม่ของจังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับเขาโต๊ะบีแด ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ต.ตาชี เป็นเขาที่มีลานหินกว้าง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งอำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา และอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา มีจุดไฮไลท์ที่สำคัญ คือ ในช่วงกลางวันจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ช่วงเย็นจะได้เห็นดวงตะวันลับขอบฟ้า และในส่วนภาคกลางคืนจะได้เห็น แสงจันทร์ แสงดาว และแสงไฟระยิบระยับจากชุมชนเชิงเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งใหม่ของเยาวชนในพื้นที่ และ มีนักท่องเทียวจากในพื้นที่และต่างพื้นที่รวมถึงจากเพื่อนบ้าน เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เป็นจำนวนมาก

น.ส.รอกีเยาะ อาบู ประธานกลุ่มรักษ์บ้านเกิดบูเกะโต๊ะบีแด ม.5 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้ เราร่วมกันกับ ชุมชน เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ และกลุ่ม สื่อมวลชนในพื้นที่ ร่วมกันปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ ทางชุมชนยังได้รับ ถุงบรรเทาความเดือดร้อนจาก พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกด้วย ทางชุมชน จึงขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมทำดีเพื่อแม่ ในครั้งนี้ ที่สำคัญ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เห็นความสำคัญ กลุ่มเล็กๆที่มีสมาชิก100 กว่าคน ที่ร่วมพัฒนาพื้นที่ให้เกิดความสงบสุข


ภาพ/ข่าว  อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้าน สื่อ ทหาร ตำรวจ ร่วมปลูกต้นไม้ทำดีเพื่อแม่ โดยมี ศอ.บต. สนับสนุนกิจกรรม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396636