สงขลา/สะเดา มทภ.4 บินด่วนลงพื้นที่ด่านพรมแดนสะเดาแห่งใหม่ หารือแนวทางสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวและการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19

เปิดอ่าน 2,166 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.63. ที่ผ่านมาที่ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ อ.สะเดา จ.สงขลา พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพ ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง มท.ภ4 พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภ4 พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ฉก.ร5 และคณะ เดินทางมาประชุมร่วมกับนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและหัวหน้าส่วนราชการ จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามความคืบหน้าการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดหนักในฝั่งประเทศมาเลเซียใกล้ชายแดนไทยมาเลเซียโดยมีโฆษกกรมควบคุมโรคติดต่อ. สงขลาได้บรรยายสรุปเรื่องการติดเชื้อในประเทศมาเลเซียซึ่งมาจากชาวมาเลเซียเชื้อสายอินเดียที่กลับมาจากประเทศอินเดียแล้วมาเผยแพร่ในกลุ่มร้านอาหารรวมทั้งประชาชนทั่วไป ในรัฐเคดาด์ รัฐเปอร์ลิส และรัฐปีนัง จนมีการประกาศภาวะฉุกเฉินล็อคดาวน์ในพื้นที่ ซึ่งตัวเลขล่าสุดมีคนติดเชื้อเหลือประมาณ 45 ราย

ทั้งนี้การระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ส่งผลให้ด่านสะเดาและจังหวัดสงขลาต้องกำหนดมาตรการคัดกรองคนขับรถบรรทุกทั้ง2ประเทศไทยอย่างเข้มข้น คนคนขับรถแต่ละประเทศจะอยู่ในประเทศไทยและมาเลเซียได้ไม่เกิน 7 ชั่วโมง โดยกำหนดจุดขนถ่สนสินค้าที่ด่านพืชห่างจากด่านพรมแดน2กม. และกักตัวคนขับรถสัญชาติมาเลย์ในพื้นที่เตรียมไว้

ทั้งนี้ได้หามาตรการช่วยเหลือรถยนต์ส่วนบุคคลของคนไทยที่ติดค้างอยู่ในประเทศมาเลเซีย เป็นจำนวนมากที่ด่านสะเดา ด่านปาดังเบซาร์ และด่านวังประจันทร์ จะพิจารณาหาทางช่วยเหลือร่วมกับมาเลเซีย ปลายเดือนสิงหาคมนี้ รวมทั้งการอนุญาตให้คนต่างด้าวที่ติดอยู่ในเมืองไทยที่มีเวิร์คเพอร์มิตสามารถอยู่อาศัยต่อและทำงานต่อโดยไม่ถือว่าผิดกฎหมาย และการเข้มงวดจับกุมนายหน้าค้าแรงงานเถื่อน ที่นำแรงงานชาวเมียนมาร์ลักลอบข้ามแดนในช่องทางธรรมชาติเข้ามาในประเทศไทยให้หาหลักฐานสาวให้ตัวการ กักตัวแรงงาน ผลักดันออกนอกประเทศผ่านตรวจคนเข้าเมืองโดยเร็ว

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงขลา/สะเดา มทภ.4 บินด่วนลงพื้นที่ด่านพรมแดนสะเดาแห่งใหม่ หารือแนวทางสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวและการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396550