ยายเฒ่าร่ำให้ กราบรูปแม่ดลใจให้โจรนำทองกลับมาคืน

เปิดอ่าน 2,225 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ยายชราวัย 70 นั่งกราบรูปแม่ร่ำให้ พร้อมวิงวอนขอให้ดวงวิญญาณของแม่ ช่วยดลใจให้โจรย่องเบานำทองคำหนัก3บาท และเงินสดกว่า9หมื่นบาท กลับมาคืน เนื่องจากเป็นเงินก้อนเดียวที่สะสมมาตลอดชีวิต โดยเช้าวันนี้จะนำไปซื้อข้าวของไปทำบุญในวันแม่ แต่แทบช็อคหลังตื่นมาพบว่ากระเป๋าเงินมีแต่ความว่างเปล่า ที่สำคัญโจรเลือกที่จะเอาเฉพาะทองแท้ ส่วนทองปลอมเก็บไว้ให้ดูต่างหน้า

จากกณี คุณยายบุญเพิ่ม เชียรดร อายุ70ปี ชาวตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เดินประคองร่างในวัยชรา มากราบรูปถ่ายของแม่ ที่เสียชีวิตไปนานแล้วที่ห้องพระพร้อมบนบานกราบไหว้ ปรนกับเสียงร่ำให้ ขอโทษแม่ที่ไม่ได้ไปกราบกระดูกแม่ที่วัดในเช้าวันนี้ และที่วิงวอนขอให้ดวงวิญญาณของแม่ ช่วยดลบันดาลใจให้กับโจรย่องเบา ที่แอบเข้ามาในบ้านแล้วขโมยทองคำรูปประพรรณ(สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน)น้ำหนักประมาณ3บาท พร้อมเงินสดจำนวน9หมื่นบาท ในบ้านพัก ขณะที่นอนหลับภายในบ้าน โดยคุณยายบุญเพิ่ม เปิดเป็นร้ายขายของชำภายในหมู่บ้านเล็กๆน้อย ติดกับมูลนิธิบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ด้วยกิจกรรมทางศาสนา ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่11สิงหาคม 2563(วานนี้)ได้เดินทางไปเรียนการทำดอกไม้จาแศษวัสดุ กับมูลนิธิบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ด้วยกิจกรรมทางศาสนา ที่จังหวัดนครราชสีมา จนถึงบ่ายโมง ได้เดินทางกลับมากับสมาชิกที่ร่วมเดินทางไปเรียนทำดอกไม้ด้วยกัน จำนวน10คน ซึ่งมีทั้งหญิงและชาย ขณะเดินทางคุณยาย ได้หยิบโทรศัพท์ ออกมาจากกระป๋าสตังค์ ด้วยความชรากระเป๋าสตังค์ได้ร่วงลงพื้นรถจนเงินและทองคำที่อยู่กระเป๋ากระจัดกระจายไปทั่ว ซึ่งขณะนั้นก็มีเพื่อนสมาชิกชายต่างวัย ก้มมาดูแล้วแนะนำให้นำเงินไปฝากธนาคาร ไมควรนำติดตัวมาด้วย จนเวลาประมาณ14.00น.ก็เดินทางมาถึงบ้านพักในชัยภูมิ จนรุ่งเช้าของวันนี้คุณยายบุญเพิ่มตื่นขึ้นมาเพื่อจะนำข้าวของไปกราบกระดูกแม่ที่วัด เมื่อครวจเช็คเงินในกระเป๋าสตังค์เพื่อจะนำไปซื้อ เครื่องสังฆทาน ปรากฏว่าไม่มีเงินเหลืออยู่ แต่ในกระเป๋าอีกหนึ่งใบที่บรรจุทองปลอม กลับยังหลงเหลืออยู่ จึงโทรศัพท์แจ้ง191เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาดำเนินการตรวจสอบสืบหาคนร้ายรายนี้

คุณยายบุญเพิ่ม เชียรดร เล่าด้วยอาการตกใจว่า ตนมั่นใจว่าน่าจะเป็นคนที่รู้จักคุ้นเคยกัน รู้ว่าตนเองเก็บของมีค่าไว้ที่ไหน รู้ช่องทางการเข้าออกบ้านตนได้เป็นอย่างดี และที่น่าแปลกใจคือ หลังขโมยทรัพย์สินตนแล้ว ได้นำกุนแจล็อคประตูหน้าบ้านขังตนไว้จนไม่สามารถออกมาข้างนอกได้ ตนต้องโทรศัพท์แจ้งลูกหลานมาเปิดให้ ส่วนบ้านตนลูกหลานได้นำกล้องวงจรปิดมาทำการติดตั้งไว้ให้เพื่อความปลอดภัย แต่ปรากฏว่ากล้องถูกหันเลนท์กล้องเข้าไปทางผนังห้อง เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถดูได้ ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะเงินและทองคำที่มี คือของมีค่าที่เก็บสะสมมาตลอดชีวิต ไม่มีที่พึ่งอีกแล้วจึงต้องกราบรูปแม่ที่บาชเป็นแม่ชีและเสียชีวิตไปนานแล้ว ขอให้ดวงวิญญาณแม่ดลบันดาลใจให้ขโมยนำทรัพย์สินกลับมาคืน และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้โดยเร็ว ส่วนด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ด้วยกิจกรรมทางศาสนา ยอมรับว่าเมื่อวานมีการเดินทางไปเรียนการทำดอกไม้ที่จังหวัดนครราชสีมาจริง ตามที่คุณยายบุญเพิ่มเล่า หลังจากกลับมาถึงสำนักงานต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไป

อย่างไรก็ตามร้อยตำรวจตรีกมล แสนมาโนช พนักงานสอบสวนเวร ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสืบหาคนร้ายรายนี้ต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนใกล้ชิด และโจรย่องเบา ที่เคยก่อเหตุบ่อยครั้งในช่วงนี้

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยายเฒ่าร่ำให้ กราบรูปแม่ดลใจให้โจรนำทองกลับมาคืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396505