ปราจีนบุรี ดูรูปแทนหน้าแม่

เปิดอ่าน 2,172 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

3 หนูน้อยที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อมา 5 ปีกว่าหลังจากแม่แยกทางกับพ่อไปมีครอบครัวใหม่ พ่อต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกๆ 3 คนเพียงลำพังคุณพ่อสายเดี่ยวไม่คิดทอดทิ้งลูกๆไปมีภรรยาใหม่แม้จะมีฐานะไม่สู้ดีนักแต่ก็ต้องทำงานหาเลี้ยงลูก 3 คน ขี่รถ จยย.ไปทำงานระยะทางไปกลับ 90 กม.”ธีรยุทธ สมทอง” วัย 43ปี อยู่ที่ 52 ม.9 บ้านเขาด้วย ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้เงินเดือนราว8,000 บาท อาศัยทำโอทีถึง จะได้ 9,000 กว่าบาท

ธีรยุทธ กล่าวว่าอยู่กินกับภรรยามีลูกด้วยกัน 3 คนคนโตเป็นผู้หญิง คนรองเป็นผู้ชาย คนเล็กเป็นผู้หญิงไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูกมากนักเพราะต้องตื่นไปทำงานตั้งแต่หกโมงเช้า กว่าจะเลิกงาน ( ทำโอที) ออกจากที่ทำงาน 3 ทุ่ม กว่าจะกลับถึงบ้าน 4-5 ทุ่ม ปล่อยให้ลูกได้ดูแลกันเองให้กินตามทีตามเกิดแบบง่ายๆ สอนให้ลูกได้อย่าเกลียดแม่ภรรยาทิ้งลูกไปมีครอบครัวใหม่ได้ 5 ปีแล้ว มีบ้างลูกๆจะบ่นคิดถึงแม่ ตนจะบอกลูกๆเสมอว่าแม่ไปมีครอบครัวใหม่แล้ว อย่าไปเกลียดแม่เด็ดขาด แม่คือเป็นผู้ให้กำเนิดลูกๆ พ่อเลี้ยงลูกได้เราเกิดมาใช้เวรใช้กรรมกันอย่าด่าอย่าดำหนิแม่ในทางที่ไม่ดี แม้สภาพเป็นอยู่บ้านโทรมๆเก่าๆ เป็นโครงสร้างสองชั้น แต่ทำอยู่แค่ชั้นล่างชั้นเดียวก็พออยู่ได้ พ่อไม่มีเงินที่จะต่อเติมบ้านให้ดีมากกว่านี้ ลำพังเงินเดือนที่ได้จากการทำงานก็แทบจะไม่พอใช้ชนเดือน

น้องจารุวรรณ น้องพงษ์ธร น้องจิราภา อายุ 15-12-8ปี ชั้น ม.3 ม.1 ป.2 กล่าวว่าจะดูแบกันเองตามที่พ่อสั่งสอนช่วยกันทำงานบ้านเล็กๆน้อยๆ กินตามมีตามเกิด บางครั้งบ่นคิดถึงแม่ได้พ่อให้กำลังใจ ให้ดูรูปแม่ที่มก็ได้ หากโตขึ้นจะไปหาแม่ก็ไม่มีใครว่า พ่อจะใช้แรงกายทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกๆ เห็นลูกๆเป็นคนดีไม่เกเรพ่อก็มีแรงทำงานหาเงินแล้ว น้องจารุวรรณ กล่าวว่ารักแม่คิดถึงแม่มาก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน พวกหนูก็จะรักแม่เสมอ ขอให้แม่รู้ไว้ว่าลูกๆรักแม่วันข้างหน้าโตขึ้นจะไปหาแม่ บ้านแม่อยู่ จ.ชัยภูมิ ขอให้แม่ดูแลสุขภาพให้ดี

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ดูรูปแทนหน้าแม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396448