สมาคมมัคคุเทศก์สตูล จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสตูล นำร่องจัดกิจกรรมปั่นจักรยานกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัด

เปิดอ่าน 1,993 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายอำรัน มะลา นายกสมาคมมัคคุเทศก์ จ.สตูล กล่าวว่าทางสมาคมมัคคุเทศก์ จ.สตูล ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสตูล เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยัง จ.สตูล โดยเฉพาะการท่องเที่ยวโดยการปั่นจักรยาน ซึ่งถือว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ประเภทชอบปั่น หรือปั่นไปเที่ยวไป และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้เว้นระยะห่างเนื่องจากโควิด แต่ตอนนี้ โควิดในพื้นที่ จ.สตูล นั้น ไม่มี ตั้งแต่ตั้น จนถึง ขณะนี้

ดังนั้นเพื่อความมั่นใจของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวยังจ.สตูล ไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยว จ.สตูล ทางใดก็ตาม แต่เพื่อความมั่นใจว่าสตูล เป็นเมืองน่าเที่ยว และต้องมา ทางสมาคมมัคคุเทศก์ จ.สตูล จึงได้จัดกิจกรรมขึ้น เพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดสตูลโดยมีระยะทาง ไป-กลับกว่า 50 กม. โดยใช้เส้นทาง จาก หน้าสนามกีฬากลางเทศบาลตำบลฉลุง อ.เมือง สตูล ไปยังโครงการวิสาหกิจชุมชน บ้านบังแล๊ะหรือป๊ะแล๊ะ ตำบลบ้านวังประจันอ.ควนโดน จ.สตูล เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และชมวิสาหกิจชุมชน ก่อนที่จะปั่นจักรยานกลับมายังจุด สต๊าท เพื่อปิดทริป การปั่น ในครั้งนี้ ซึ่งการปั่นในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือ จาก อบจ.สตูล ททท.สำนักงานสตูล วัฒนธรรมสตูล และ ภาคีเครือข่ายนักปั่น จ.สตูล กว่า 150 คัน


ภาพ/ข่าว นิตยา แสงมณี  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สมาคมมัคคุเทศก์สตูล จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสตูล นำร่องจัดกิจกรรมปั่นจักรยานกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396414