ชายแดนไทย-เมียนมา DKBA จับคนร้ายขโมย “งาช้างใหญ่” ที่ถูกขโมยจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงฤษี เลตองคุได้แล้ว พร้อมส่งคืนให้ไทย

เปิดอ่าน 2,085 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา อ.อุ้มผาง จ.ตาก กับเมืองโจ่โด่ง รัฐกะเหรี่ยง จากการที่ได้มีคนร้าย 2 คน ได้ขโมยงาช้างใหญ่ แกะสลักด้วยลวดลายที่งดงามและศักดิ์ ที่มีคุณค่าของหมู่บ้านกะเหรี่ยงผมยาว หรือกะเหรี่ยงฤาษี ที่นับว่าเป็นงาช้างขนาดใหญ่สวยงาม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวกะเหรี่ยง ฤาษีผมยาวแห่งบ้านเลตองคุ ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก ตั้งไว้ที่หมู่บ้านเพื่อ ทำพิธีต่างๆ และการตั้งไว้ที่ศาลางาช้างแห่งบ้านเลตองคุ ในการสักการะบูชา ที่บ้านเลตองคุ ภายหลังชาวบ้านเลเตองคุพบว่ามีงาช้างหายไปจึงได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุ้มผาง จ.ตาก ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ทหารต่างประเทศเมียนมาและกองกำลังชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงพุทธ เพื่อประชาธิปไตย DKBA เพื่อขอให้ช่วยติดตาม กลับคืนมา เพราะงาช้างนี้เป็นสิ่งศักด์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองบ้านเลตองคุอย่างยิ่ง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเบื้องต้นว่า กองกำลังกะเหรี่ยงพุทธเพื่อประชาธิปไตย .DKBA​ ได้ตรวจพบ​งาช้างในพื้นที่​เมืองไจ่โด่ง​ รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา และสามารถยึดงาช้างกลับคืนมาได้​ รวมทั้งได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหา ที่ ขโมยแกช้างบ้านเลตองคุได้แล้ว ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายเมียนมา และ DKBA ได้มีการประสานงานมาว่าจะนำมาส่งคืนให้ฝ่ายไทย ที่บริเวณ บ้านเปิ่งเคลิ่ง ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ความคืบหน้าข่าวเรื่องนี้จะรายงานให้ทราบต่อไป

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชายแดนไทย-เมียนมา DKBA จับคนร้ายขโมย “งาช้างใหญ่” ที่ถูกขโมยจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงฤษี เลตองคุได้แล้ว พร้อมส่งคืนให้ไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396399