ปราจีนบุรี ไล่ออก!!! เจ้าหน้าที่อุทยานฯไล่ทำร้ายนายกสมาคมผู้สื่อข่าว

เปิดอ่าน 2,063 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ข่าวคืบหน้าจากกรณีเมื่อวันที่ 11 สค.63 เกิดเหตุระทึกเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ขญ.) 10 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พยายาม จะทำร้ายผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี และเป็นนายบกสมาคมนักข่าว จ.ปราจีนบุรี ขณะขอไปทำข่าวรายงานสถานการณ์น้ำที่ อุทยาน(น้ำตกตะคร้อ) เบื้องต้นทางผู้สื่อข่าวได้บอกว่าโทร.ขอ หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แล้ว ให้เข้ามาทำข่าวได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้า และพยายามไล่จะทำร้ายผู้สื่อข่าว ขณะ ที่ผู้สื่อข่าวได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ึคนดังกล่าวทราบ แต่ก็ไม่รับฟังพยายามไล่จะทำร้ายผู้สื่อข่าวให้ได้ ผู้สื่อข่าวได้ใช้มือกันไว้และถอยหนีเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไล่ตามจะชกต่อยรอบๆ รถ และถอยกลับออกมาจากอุทยานฯ (โดยมีภาพวงจรหน้ารถ) บันทึกไว้ จากนั้นได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ไว้เป็นหลักฐาน

นายวัชรพงศ์ หรือ “อ.สืบ” สุภรณ์ไพจิตร์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี(หลายสำนัก) และนายกสมาคมนักข่าว จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า “ ขณะที่ตนกับภรรยาเดินทางไปยังน้ำตกตะคร้อ ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อรายงานสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ท่วมพื้นที่ด้านล่าง ต.บุฝ้าย แต่ ได้ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานฯขู่และวิ่งไล่จะทำร้าย

นายวัชรพงศ์กล่าวว่า ตนนอกจากเป็น ผสข. ยังเป็นกรรมการอุทยานหางชาติเขาใหญ่มรดกโลก จะเข้าไปทำหน้าที่รายงานข่าว ได้ประสาน พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางหน.อนุญาตให้เข้าไปถ่ายภาพด้านในได้ แต่ว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่ใส่เสื้อ ที่อยู่ด้านหน้าป้อมยามทางเข้า ไม่ให้เข้าไปด้านใน เนื่องจากว่าทางอุทยานฯได้ประกาศปิดเนื่องจากน้ำไหลเชี่ยว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนายวัชรพงศ์ กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตนยอมไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ทางอุทยานปล่อยให้ทำหน้าที่ได้อย่างไร หากไปทำกับนักท่องเที่ยวจะเกิดอะไรขึ้นเพราะพฤติกรรมคล้ายคนมึนเมาไม่น่าไว้ใจ ขนาดตนชี้แจงหลายรอบแต่ทาง เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพยายามไล่จะทำร้ายได้ ตนได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพราะเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้นำรถ จยย.มาจอดขวางทางไว้เพื่อไม่ให้ออกมา จนเจ้าหน้าที่มาห้ามไว้จึงออกมาได้

ทางด้าน พ ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม กล่าวว่า ทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายในเบื้องต้นแล้ว จะได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป ซึ่งทางตำรวจจะตั้งข้อหาพยายามทำร้ายร่างกาย และ เป็นคดีที่ยอมความได้ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ พยายามไม่ให้มีการเสนอข่าว แต่ทางผู้สื่อข่าวไม่ยอมทำตามข้อเสนอ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ทำหนังสือรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว แต่ยังไม่พร้อมที่จะให้สำภาษณ์กับสื่อมวลชนได้ ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนั้น ยังไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้

ต่อมาเวลา 19.50 น.ในวันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามกับ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ของผู้ก่อเหตุ พ.ต.นรินทร์กล่าวว่า “ ได้รับรายงานกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว ทราบเบื้องต้นว่า ช่วงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดังกล่าวออกจากลาดตระเวนกลับมาที่ฐานน้ำตกตะคร้อ โดยดื่มกินสุราเมาเข้ามาในสำนักงาน และ จะไปชกต่อยนายวชิรพงษ์ ผู้สื่อข่าว ไม่ให้เข้าพื้นที่ ได้สั่งการลงโทษไล่ออก เนื่องจากประพฤติตนไม่เหมาะสม กับการเป็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะระรานคนอื่นไม่ได้ โดยพนักงานดังคนกล่าวเป็นพนักงานจ้างเหมาจ่าย และคนแถบนั้น” พ.ต.นรินทร์ กล่าวในที่สุด

ภาพ/ข่าว  ทองสุข สิงห์พิมพ์

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ไล่ออก!!! เจ้าหน้าที่อุทยานฯไล่ทำร้ายนายกสมาคมผู้สื่อข่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396360