มูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่งทิ้งกระจาด ทำบุญอุทิศให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว แจกทานให้ผู้มีชีวิตที่ยากไร้ ที่ อ. โพนทอง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,018 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 12 สิงหาคม 2563 ณ.ศาลเจ้าปู่กุดเป่ง ตำบล แวง อำเภอ โพนทอง ร้อยเอ็ด นายวเชียร กาวดิลก ประธาน ดร.ณิรัชกร ทองน้อย รองประธาน และคณะกรรมการมูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่งโพนทอง พร้อม ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฟูลเฮ้า โพนทองจัดประเพณี การทำบุญอุทิศให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และการแจกทานเคื่องอุปโภค-บริโภค-เงินบ่อั้น ให้ผู้มีชีวิตที่ยากไร้

ประเพณีการทิ้งกระจาดนี้ถือว่าเป็นประเพณีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ เพื่อนมนุษย์ที่ล่วงลับไปแล้วที่มีญาติและไร้ญาติพร้อมกับทำทานให้แก่ผู้ยากไร้ ประเพณีทิ้งกระจาดเป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ปฎิบัติสืบทอดมาตั้งแต่สมัย พุทธกาล ด้วยการจัดซื้อสิ่งของเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง และของใช้เบ็ดเตล็ดมากราบไหว้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลกัน หลังจากนั้นทางศาลเจ้าก็จะได้นำสิ่งของส่วนที่ได้รับบริจาคจากผู้ที่มาร่วมงานซึ่งเป็นลูกศิษย์ของเจ้าปู่กุดเป่งนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ยากไร้ที่มารอรับการแจกในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว สุเทพ ลอยแก้ว

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มูลนิธิเจ้าปู่กุดเป่งทิ้งกระจาด ทำบุญอุทิศให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว แจกทานให้ผู้มีชีวิตที่ยากไร้ ที่ อ. โพนทอง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396278