ป.ป.ช.พิจิตร เดินหน้าสั่งลุยแก้ปัญหาการขุดลอกและสร้างศาลากลางน้ำบึงสีไฟ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,927 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

การพัฒนาบึงสีไฟเป็นมหากาพย์สารพัดปัญหาชาวบ้านร้องเรียนสารพัดเรื่อง ล่าสุด ป.ป.ช.พิจิตร ออกหน้าสั่งลุยเรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถอดบทเรียนปัญหาและแนวทางแก้ไข กองดินที่ขุดลอกจากบึงสีไฟรวมถึงการก่อสร้างศาลากลางน้ำที่ยืดเยื้อส่งผลการท่องเที่ยวซบเซา ล่าสุด ทม.พิจิตร ยืนยันเร่งสร้างให้เสร็จภายในสิ้นเดือน สิงหาคม 63 นี้ ส่วนกองดินรอบบึงสีไฟเปิดประมูลขายผู้รับเหมาเร่งขนย้ายดินตามเงื่อนไขกำหนดแล้ว

วันที่ 11 ส.ค. 2563 นางอรดี ไกรยุทธศักดิ์ ผอ.สนง.ป.ป.ช.ประจำจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยเครือข่าย STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพิจิตร ได้จัดการประชุมเพื่อถกปัญหาการพัฒนาบึงสีไฟ โดยมี นายสมเกียรติ เขียวย้อย ผอ.สนง.พัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 2 , นายศักดิ์ดา ฤกษ์ล้วน วิศวกรปฏิบัติการผู้ควบคุมโครงการกรมเจ้าท่า , นายประธานวิทย์ ยูวะเวส รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิจิตร , นายอำนาจ อินทร์วงศ์แก้ว ผอ.โครงการชลประทานพิจิตร และผู้ที่เกี่ยวข้องรวมแล้วกว่า 50 คน โดยในช่วงเช้ามีการพูดคุยถึงปัญหาการพัฒนาบึงสีไฟที่กรมเจ้าท่าจัดงบประมาณ 341 ล้านบาท เพื่อการขุดลอกทำให้มีดินจำนวนหลายล้านคิวขุดขึ้นมากองอยู่รอบบึงสีไฟเป็นการทำลายทัศนียภาพด้านการท่องเที่ยว อีกทั้งศาลากลางน้ำโดยเทสบาลเมืองพิจิตร ได้ใช้งบประมาณ 9 ล้านบาทเศษ เพื่อดำเนินการก่อสร้าง แต่ปรากฏว่าผู้รับจ้างมีปัญหาบางประการ จึงทำให้การก่อสร้างล่าช้า ส่งผลให้บึงสีไฟไม่สามารถเป็นห้องรับแขกหรือต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ จึงส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตรเงียบเหงาซบเซา ซึ่งหลังจากซักถามปัญหาในที่ประชุมแล้ว ช่วงบ่ายก็ได้มีการลงพื้นที ซึ่ง นายประธานวิทย์ ยูวะเวส รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิจิตร กล่าวว่า การก่อสร้างศาลากลางน้ำบึงสีไฟเสร็จแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และได้เร่งรัดผู้รับจ้างให้คำมั่นสัญญาว่า จะเร่งทำงานสร้างศาลากลางน้ำบึงสีไฟให้เสร็จภายในสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 นี้ ส่วนจะทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่นั้นคงต้องขอหารือกับผู้ว่าฯพิจิตร

ในส่วนของ นายศักดิ์ดา ฤกษ์ล้วน วิศวกรปฏิบัติการผู้ควบคุมโครงการกรมเจ้าท่า , นายสมเกียรติ เขียวย้อย ผอ.สนง.พัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 2 ก็เปิดเผยถึงการแก้ปัญหากองดินที่อยู่รอบบึงสีไฟ ว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 64 กอง เป็นกองดินขนาดใหญ่ 2 กอง กองแรกขนาด 9 แสนคิว , กองที่สองขนาด 1.3 ล้านคิว ส่วนที่เป็นกองดินเล็กๆ อีก 62 กอง ได้มีการประมูลขายไปได้แล้ว 47 กอง ซึ่งผู้ที่ประมูลขอซื้อดินไปได้แล้วนั้นก็ต้องเร่งขุดขนตามสัญญาที่กำหนด คือ ภายใน 60-90 วัน โดยเริ่มนับหนึ่งตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 เป็นต้นมา และดินอีกส่วนหนึ่งก็นำไปถมบริเวณหลังศาลากลางจังหวัดพิจิตรเพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ต่อไป

ดังนั้นปัญหาของบึงสีไฟขณะนี้เริ่มคลี่คลายลงแล้ว ซึ่งทุกปัญหา ป.ป.ช.พิจิตร พร้อมด้วยเครือข่าย STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพิจิตร และสื่อมวลชนได้เฝ้าเกาะติดสถานการณ์รับรู้รับทราบปัญหาในทุกมิติ ซึ่งต่อไปในอนาคตหากจะมีการพัฒนาบึงสีไฟไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตามจะต้องมีการทำเวทีประชาคมรับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้านและทุกองค์กรต้องทำงานไปในทิศทางเดียวกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ส่อไปในทางทุจริต หรือ การละเว้นต่างๆอีกด้วย

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ป.ป.ช.พิจิตร เดินหน้าสั่งลุยแก้ปัญหาการขุดลอกและสร้างศาลากลางน้ำบึงสีไฟ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/396162