ปราจีนบุรี นักข่าวถูก จนท. เขาใหญ่ไล่ทำร้าย ขณะขอเข้าเก็บภาพในอุทยาน (น้ำตกตะค้อ) (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,082 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก บางจุดสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้ 130 ม.ม. ส่งผลให้มีน้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลลงมาสู่ด้านล่างในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดนครนายก ทำให้มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรหลายพื้นที่ นั้น

วันที่ (11 ส.ค. 63) จากการตรวจสอบสภาพน้ำในพื้นที่ บ้านตะคร้อใต้ หมู่ 7 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านและบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร.2 รอ. ได้จัดกำลังพลกองร้อยจิตอาสาของหน่วย จำนวน 15 นาย พร้อมยานพาหนะเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ บ้านตะคร้อใต้ หมู่ 7 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากจากเขาตะคร้อและปริมาณน้ำล้นฝ่ายน้ำล้นตะคร้อ โดยทำการยกของเคลื่อนย้ายทรัพย์สินให้กับประชาชนไปขึ้นในที่สูง
จากนั้น ได้มีการออกตรวจสอบตามพื้นที่ต่าง ๆ พบว่ามวลน้ำเริ่มไหลลงสู่ด้านล่าง ได้แก่ พื้นที่ ต.โพธิ์งาม ต.หนองแก้ว ต.ประจันตคาม เข้าสู่พื้นที่การเกษตรของเกษตรกร ทำให้ปริมาณน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่รับผิดชอบ จัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกเป็นช่วง ๆ

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบพื้นที่ต่าง ๆ ที่ถูกน้ำท่วม และเดินทางไปดูพื้นที่หน่วย น้ำตกตะคร้อ (ขญ 10) อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ แม้ว่าผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้อนุญาตแล้วก็ตามแต่ มี จนท.ที่ด่านไม่ยอมและพูดคุยโทรศัพท์กับ หน.เขาใหญ่ ทางผู้สื่อข่าวจึงไม่เข้าพื้นที่และขับรถยนต์ออกจากด่าน ปรากฏว่า มี จนท.ที่ด่านคนดังกล่าว ได้ขับรถ จยย.ไปจอดขวางอยู่กลางสะพานโดยไม่ยอมให้รถนักข่าวผ่านไปอีก เพื่อความปลอดภัยทางผู้สื่อข่าวจึงต้องขับรถถอยหลังไปที่ด่านกว่า 100 เมตร จนท.รายดังกล่าวได้ขับรถ จยย.ตามมาหาเรื่องและไล่ทำร้ายร่างกายนักข่าวพร้อมข่มขู่ โดยมีภาพวงจรปิดหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้

หลังจากผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สภ.ประจันตคาม ซึ่งผู้สิ่อข่าวที่ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานทำร้ายนั้นได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ พ.ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง พนักงานสอบสอบ ซึ่งผู้สื่อความที่ถูกทำร้ายนั้นคือ นายวัชรพงศ์ สุภรณ์ไพจิต ผู้สื่อข่าวช่องมากสี และเป็นนายกสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีน นอกจากนั้นยังมีตำแหน่งเป็นคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกด้วย

เบื้องจากการสอบถามนายวัชรพงศ์ เล่าว่า “ที่แรกเลยก็วิ่งเก็บภาพบรรยากาศน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งในวันนี้จะรายงานว่าสภาพเป็นอย่างไร และจนมาถึงหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (น้ำตกตะค้อ) ขญ.10 ซึ่งบริเวณหน้าด้านนั้นติดป้ายประกาศห้ามเข้า เนื่องจากน้ำป่าไหลหลาก โดนตนพยายามขออนุญาตเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว เพื่อที่จะเข้าไปเก็บภาพ แต่ได้รับการปฎิเสธ ซึ่งตนรู้หลักการปฎิบัติ โดยได้ประสาน พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางหน.อนุญาตให้เข้าไปถ่ายภาพด้านในได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่ฟัง พร้อมทั้งด่าตนอย่างเสียๆหาย แม้แต่หัวขใหญ่จะคุยด้วย เจ้าหน้าที่ยังไม่ยอม คุยด้วยเลย โดยทางหัวหน้าเขาใหญ่ถามชื่อ แต่ตนไม่รู้ เลยถ่ายรูปส่งไปให้ดู จะเป็นจุดนี้หรือเปล่าตนไม่รู้ที่จะทำให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่พอใจ โดยตนเองกะว่าเข้าไม่ได้ก็จะไม่เข้า และจะขับรถกลับออกมา แต่ทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้ขู่ว่า เดียวจะออกจากหมู่บ้านไม่ได้ ซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไร หลังจากนั้นได้ขับรถออกมา พอมาถึงสะพาน ได้มีรถจักรยานยนต์จอดขวางทางอยู่กลางสะพาน และที่บริเวณราวสะพานพบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนั่งอยู่ ซึ่งตนเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงพยายามถอยรถ เพื่อที่จะหาที่กลับรถ ก่อนที่จะไปจอดหน้าหน่วยอีกครั้งเพื่อที่จะหาคนช่วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับจักรยานยนต์มาปิดท้ายรถยนต์ตน และดังเข้ามาด่าตนอีกมากมาย ซึ่งตนได้ลงมาเพื่ออธิบาย แต่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่ฟังและตรงเข้ามาพยายามทำร้ายตน ซึ่งตนได้แต่ปัดป้อง ถอยหลังหนี โดยมีเจ้าหน้าที่อีกคนมาห้าม แต่ไม่เป็นผล จนมีเจ้าหน้าที่อีกคนที่อยู่ในบ้านพักมาพาตัวออกไป ก่อนที่จะเดินทางมาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวนายวัชรพงศ์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตนยอมไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ทางอุทยานปล่อยให้ทำหน้าที่ได้อย่างไร หากไปทำกับนักท่องเที่ยวจะเกิดอะไรขึ้นเพราะพฤติกรรมคล้ายคนมึนเมาไม่น่าไว้ใจ

เบื้องต้นทางหัวหน้าเขต ต้นสังกัดได้ทำเรื่องรายงานไปยัง ผู้บัคับบัญชาแล้ว โดยมีคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่ทันที่ ส่วนในด้านของคดีนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีจะได้มีการออกหมายเรียกเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นตั้งข้อหา “พยายามทำร้ายร่างกาย” แต่ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี นักข่าวถูก จนท. เขาใหญ่ไล่ทำร้าย ขณะขอเข้าเก็บภาพในอุทยาน (น้ำตกตะค้อ) (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395891