ลุงวัย 63 ปี ป่วยจิตลาก “ลูกซอง” ยิงธนาคารกรุงไทย เจอ 4 ข้อหา

เปิดอ่าน 1,159 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวรายางานว่าเมื่อเวลา วันที่ 10 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ภาสกร โพธิขำ สว.(สอบสวน) สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาพุทไธสง ว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกระจกธนาคารได้รับความเสียหายพร้อมตู้เก็บเอกสารของธนาคาร จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกระจกด้านข้างของสำนักงาน พบรอยกระจกชั้น 2 แตกทะลุเข้าถูกตู้เอกสารได้รับความเสียหาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายเฉลิมเกียรติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ชาว ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนจำนวน 6 นัด ปอกกระสุนที่ยิงแล้วจำนวน 2 ปลอก ซึ่งอาศัยอยู่ที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 ห้อง ติดกับธนาคาร

จากการสอบสวนนายเฉลิมเกียรติ รับสารภาพโดยอ้างว่า สาเหตุที่ใช้ปืนลูกซองยาวยิงใส่บริเวณกระจกหน้าต่างของธนาคารกรุงไทย จำนวน 2 นัด เมื่อเวลา 02.00 น. นั้น เนื่องจากโกรธแค้นสะสมมานานที่เจ้าหน้าที่ธนาคารซึ่งอยู่ติดกันขว้างระเบิดใส่บ้านตนเอง และนายเฉลิมเกียรติ ยังอ้างว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารยังได้พูดจาท้าทาย ว่าอยากยิงตรงไหนก็ยิง ตนเองเกิดความโมโหจึงนำอาวุธปืนออกมายิงจากระเบียงด้านหลังอาคารชั้น 2 ซึ่งอยู่ด้านข้างของธนาคารกรุงไทย

ด้านนางทองคำ เมินไธสง อายุ 66 ปี เจ้าของร้านขายผ้าซึ่งตรงข้ามบ้านผู้ก่อเหตุ เล่าว่าปกติเห็นนายเฉลิมเกียรติ ซึมๆไม่ค่อยพูดจาสุงสิงกับใคร เนื่องจากป่วยเป็นโรคจิตเวชมานานหลายปี และจะหวาดระแวงตลอดเวลาว่าคนอื่นจะมาทำร้ายตนเองเสมอ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบว่าผู้ต้องหามีประวัติป่วยทางจิต จึงแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร , มีอาวุธปืนติดตัวไปในหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และทำให้เสียทรัพย์

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESSการขับ มอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     ลุงวัย 63 ปี ป่วยจิตลาก “ลูกซอง” ยิงธนาคารกรุงไทย เจอ 4 ข้อหา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395756