กลุ่มเยาวชนสุรินทร์เพื่อประชาธิปไตย รวมตัวกว่า 500 คน เปิดเวทีปราศรัยแสดงจุดยืน เรียกร้อง 3 ข้อหลักต่อรัฐบาล ให้แก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภา และหยุดคุกคามประชาชน พร้อมชู 3 นิ้ว (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,237 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ (10 ส.ค.63) เวลา 17.30น.ที่สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ กลุ่มเยาวชนสุรินทร์เพื่อประชาธิปไตย (SYD) กว่า 500 คน จากการนำของ นายสรวิช วัชรเฆขลา และนายศิวกร หมั่นวงศ์ ซึ่งเป็นตัวแทนของเยาวชน พร้อมเขียนแผ่นป้ายมีข้อความว่า ช้างเผือกจะไม่ทนและสะเร็นไม่สลิ่ม ตั้งเวทีปราศรัยภายใต้ชื่อกิจกรรมโครงการ”ดูหนังฟังเพลง บรรเลงประชาธิปไตย “ แสดงพลังจุดยืนเพื่อเรียกร้องใน 3 หัวข้อหลักใหญ่ คือ แก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภา และหยุดคุกคามประชาชน โดยการรวมพลังแสดงจุดยืนประสานงาน และนัดรวมตัวกันผ่านระบบโซเชี่ยลออนไลน์ และบอกกันปากต่อปาก ที่จะมีกิจกรรมขึ้น เริ่มตั้งแต่ 16.00น.-21.00 น.

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กอ.รมน. ตำรวจสันติบาลสุรินทร์ อส.พร้อมด้วยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และรถดับเพลิง คอยดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย มีการกันพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบลานพื้นที่การปราศรัย มีหน่วยคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าบริเวณลานกิจกรรม เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนเข้าลานกิจกรรม และตรวจอาวุธต่างๆโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บรรยากาศโดยทั่ว พบว่า มีเหล่าบรรดานักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ได้ทยอยเดินมาเข้าฟังการปราศรัยอย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศปราศรัยเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย มีการพูดคุยนำเสนอแลกเปลี่ยนความคิดต่างๆ ทั้ง เกี่ยวกับการศึกษา และระบอบประชาธิปไตย ระหว่างผู้ที่มาร่วมกิจกรรม กิจกรรมการเล่นดนตรี โดยกลุ่มเยาวชนได้มีการเปิดไฟแฟล๊ชจากโทรศัพท์ยกส่ายไปมาตามจังหวะเพลง พร้อมเขียนข้อความเรียกร้องต่างๆลงกระดาษขาวคนละใบ เพื่อชูขึ้นแสดงจุดยืน นอกจากนี้ในช่วงเวลา 18.00 น.ได้มีการเปิดเพลงเคารพธงชาติ ด้วยการชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงจุดยืนและเรียกร้องอีกด้วยเช่นกัน

 

นายสรวิช วัชรเฆขลา และนายศิวกร หมั่นวงศ์ ซึ่งเป็นตัวแทนของเยาวชน เปิดเผยว่า ที่มาชุมนุมกันในวันนี้ เพื่อเรียกร้องใน 3 ข้อหลักใหญ่ คือ แก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภา และหยุดคุกคามประชาชน ภายใต้กิจกรรมที่ชื่อว่า ดูหนังฟังเพลง บรรเลงประชาธิปไตย จัดขึ้นโดยกลุ่มเยาวชนสุรินทร์ ซึ่งเป็นกลุ่มไม่ใช่เฉพาะนักศึกษา แต่มีทั้งนักเรียนและประชาชนที่เข้าร่วม เนื่องจากว่าทุกคนก็ทราบว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้เป็นอย่างไร การจัดกิจกรรมก็เพื่อศึกษา เรียนรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตยและการออกเสียง สิทธิเสรีภาพของแต่ละบุคคล ที่จะสามารถออกเสียงได้ในเวทีนี้ ซึ่งพวกเราก็ได้มีการพูดคุยวางกรอบกับ จนท.ตำรวจแล้วว่า เราจะดำเนินการในรูปแบบไหนได้บ้าง ซึ่งเราก็ยินดีรับข้อเสนอจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งการพูดคุยปราศรัย ก็เป็นเรื่องปัญหาทั่วไปของสังคม ที่เกิดขึ้นว่ามีอะไรบ้างในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเกษตร และส่วนมากก็จะเป็นในเรื่องของการใช้กฎหมายคุกคามประชาชนมากกว่า ซึ่งผู้ที่จะมาพูดในเวทีนี้ ก็จะมีการคัดกรองและอยู่ในกรอบที่เราวางไว้

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กลุ่มเยาวชนสุรินทร์เพื่อประชาธิปไตย รวมตัวกว่า 500 คน เปิดเวทีปราศรัยแสดงจุดยืน เรียกร้อง 3 ข้อหลักต่อรัฐบาล ให้แก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภา และหยุดคุกคามประชาชน พร้อมชู 3 นิ้ว (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395727