ปราจีนบุรี คืบหน้า!! น้ำป่าท่วมบ้านคลี่คลายแล้ว

เปิดอ่าน 2,040 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

คืบหน้าน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน ม.7 และ ม.3 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เมื่อเช้าที่ผ่านมา จากการลงพื้นที่สำรวจช่วงสายที่ผ่านมาพบว่า ม.7 น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว มวลน้ำก้อนใหญ่ได้ไหลหลากเข้าสู่ ม.3บ้านนาแขม ท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดลำห้วย 4-5 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูง 50 ซม. ญาติๆได้นำเรือมารับผู้สูงอายุที่อยู่กลางกระแสน้ำแรงออกจากบ้านไปอยู่ข้างนอกเพื่อความปลอดภัยและน้ำได้ไหลท่วมถนนคอนกรีตระหว่างหมู่บ้านลึก 10-25 ซม.ยาว 100 ม.

เวลาต่อมานายวิรัช รามัญ นายอำเภอประจันตคาม ปลัดอำเภอ อส.นายสมชาย ศรีก่ำ นายก อบต.บุฝ้าย และคณะ กำนัน ต.บุฝ้ายผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านและพื้นที่การเกษตรบางส่วนพร้อมกับมอบน้ำดื่มคละแพคนายอำเภอ กล่าวว่า ได้รับรายงานน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่เมื่อเข้าที่ผ่านมา เนื่องจากประตูระบายน้ำไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากไฟฟ้าดับน้ำในฝายฯ ไหลออกจากตัวฝายไหลออกลำคลองหลากเข้าท่วมพื้นที่ต่ำที่อยู่ติดกัน ฝ่ายปกครองเฝ้าระวังและลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนในพื้นที่ทันที โดยประชาชนส่วนใหญ่จะรู้ดีว่าเป็นธรรมชาติที่น้ำจะหลากเข้าท่วมแบบฉับพลันและจะมีการเตรียมตัวได้เร็ว เนื่องจากผู้นำหมู่บ้านประชาสัมพันธ์ให้ระวังอยู่ตลอดเวลาทุกคนชินที่น้ำท่วมในแต่ละครั้ง

ภาพ/ข่าว  ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง  รายงาน

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี คืบหน้า!! น้ำป่าท่วมบ้านคลี่คลายแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395547