ศรีสะเกษ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 13 มอบเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทานให้แก่สำนักงานเทศบาลตำบลขุนหาญ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,829 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเร็วๆนี้ ที่หอประชุมเทศบาลตำบลขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายสิทธิพล เสงี่ยม ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 13 อุบลราชธานี ในฐานะผู้แทนอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทานให้แก่สำนักงานเทศบาลตำบลขุนหาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โดยมี นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จ.ศรีสะเกษ นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ นายชลวิทย์ จันทราพร ปลัดอำเภอขุนหาญ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยฯ ร่วมพิธี

นายสิทธิพล เสงี่ยม ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 13 อุบลราชธานี กล่าวว่า กรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่าง ครั้งที่ 1 จำนวน 20 ชุด และครั้งที่ 2 จำนวน 10 ชุด รวม 30 ชุด แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี (อยู่ในช่วงรัชสมัย รัชกาลที่ 9) เพื่อพระราชทานให้แก่หน่วยงานต่างๆ ตามพระราชอัธยาศัย เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานในการกู้ชีพ กู้ภัย ในพื้นที่ โดยมีพระราชประสงค์มอบเครื่องมือดังกล่าวให้หน่วยงานต่างๆไปแล้ว จำนวน 26 ชุด คงเหลือ 4 ชุด

ทั้งนี้เทศบาลตำบลขุนหาญ อยู่ในพื้นที่อำเภอขุนหาญ ซึ่งถือเป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ทำให้แต่ละปีมีประชากรเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอขุนหาญเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ประชาชนที่ทำงานต่างจังหวัดเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการเดินทาง ทำให้เกิดการจราจรและอบัติเหตุสูงเป็นประจำทุกปี สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ กล่าวว่า เทศบาลตำบลขุนหาญ จึงได้ดำเนินการทำเรื่องขอรับพระราชทานเครื่องมือประเภทดังกล่าว ไปยังราชเลขานุการการในพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเทิดไว้เหนือเกล้าฯ ของพสกนิกรชาวอำเภอขุนหาญ ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่าง จำนวน 1 ชุด พระราชทานแก่สำนักงานเทศบาลตำบลขุนหาญ เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและสามารถปฐมพยาบาล ณ จุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงทีต่อไป

ข่าว/ภาพ  บุญทัน ธุศรีวรรณ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ศรีสะเกษ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 13 มอบเครื่องมือกู้ภัยประเภทตัดถ่างพระราชทานให้แก่สำนักงานเทศบาลตำบลขุนหาญ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395350