“เมืองตาก มีมากกว่าที่คุณคิด” อ.บ้านตาก จัดงานแสดงแบบผ้าไทยเทิดไท้สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เปิดอ่าน 1,757 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่​ 9 สิงหาคม 2563​ ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา นายศุภภิมิตร​ เปาริก​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดงานแสดงแบบผ้าไทย​ เทิดไท้สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง​ “จากเส้นใยสู่ผืนผ้า​ ภูมิปัญญาสู่อาภรณ์” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนม์พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12​ สิงหาคม​ 2563​ “ตาก มีมากกว่าที่คุณคิด” จากเส้นใยสู่ผืนผ้า​ ภูมิปัญญาสู่อาภรณ์ สืบสาน ศิลป วัฒนธรรมไทย นวัตกรรมไทย ที่ล้ำค่า ที่เมืองตาก โดยจัดขึ้นที่บริเวณชุมชนคุณธรรมฯต้นแบบกาดต้าตง​ ต.ตากออก​ อ.บ้านตาก​ จ.ตาก โดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตาก ร่วมกับอำเภอบ้านตาก​ที่ได้จัดงานแสดงแบบผ้าไทย​ เทิดไท้สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง​ฯ ทั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริม วัฒนธรรมไทย การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตากและเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นและชุมชน จังหวัดตากอีกด้วย โดยมีนางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม นายอำเภอบ้านตาก​ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ​ เครือข่ายวัฒนธรรม​ เยาวชนและประชาชนในพื้นที่​ รวมทั้งนักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

รายงานข่าวแจ้งว่า การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ​ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง​ และส่งเสริมภูมิปัญญาการทอผ้าที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น​ รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดค่านิยมการแต่งกายด้วยผ้าไทยและผ้าพื้นเมือง​ อันจะส่งผลให้ผู้ประกอบการและกลุ่มอาชีพทอผ้าในจังหวัดตากมีรายได้เพิ่มขึ้น​ ตลอดจนสนับสนุนการท่องเที่ยว ก่อให้เกิดรายได้กระจายสู่ชุมชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง​

สำหรับไฮไลท์ของการจัดงาน คือ​ การแสดงแบบผ้าไทย​ ซึ่งผู้ที่มาร่วมแสดงแบบผ้าไทยผ้าพื้นเมือง ประกอบด้วย​ นายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์จากองค์กรภาครัฐและเอกชน​ หัวหน้าส่วนราชการ​ และนางแบบมืออาชีพจากเวทีการประกวดที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ​ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่ร่วมงานเป็นอย่างมาก​ “เมืองตาก มีมากกว่าที่คุณคิด” ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “เมืองตาก มีมากกว่าที่คุณคิด” อ.บ้านตาก จัดงานแสดงแบบผ้าไทยเทิดไท้สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395204