หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ งง?? ขี่บิ๊กไบค์ป้ายแดง ถูกตร.จับ ลั่นขอสู้คดีในชั้นศาล

เปิดอ่าน 7,224 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สุรินทร์-หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ งง ขี่บิ๊กไบค์ 900 CC. โวย ถูกตำรวจอุบล จับป้ายแดง บอกไม่ให้ใช้แล้ว ทั้งที่ตำรวจบุรีรัมย์ออกให้และเสียเงินมัดจำจากโชว์รูม 600 บาท ไม่มีตักเตือนก่อน จะจับปรับอย่างเดียว ยังมีประชาชนอีกมากที่ยังไม่ทราบ เพราะบางจังหวัดให้ใช้ได้ บางจังหวัดใช้ไม่ได้ ยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล เพราะตนเองสุจริตใจ เพื่อให้มีบรรทัดฐานเดียวกัน

วันนี้ (9 ส.ค.63) ที่หน้าโรงแรมทองธารินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนขอความเป็นธรรมและให้ช่วยนำเสนอข่าวบอกกล่าวสะท้อนปัญหา เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนที่ยังไม่ทราบระเบียบกฏหมาย เรื่องการติดป้ายทะเบียนรถ โดยเฉพาะทะเบียน”ป้ายแดง” จากนายฐานันดร สุจินพรัหม (สุ-จิน-พรำ) อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.7 ต.บุฤาษี อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 เวลา 10.15 น. ตนเองได้เดินทางจาก จ.สุรินทร์ไปเป็นวิทยากรให้ชมรม Strong จิตพอเพียงต้านทุจริต ที่ จ.ยโสธร กับ ปปช.ยโสธร ด้วยรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น Z 900 สีแดงดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-480 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นป้ายแดงที่ได้มาจากโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ของบริษัทคาวาซากิ สยามมอเตอร์ไบค์บุรีรัมย์ โดยป้ายแดงดังกล่าวตนต้องเสียเงินมัดจำให้ร้าน 600 บาท เพื่อจะได้นำป้ายทะเบียนมาติด ซึ่งก็คิดว่าจะได้ทำถูกต้องตามกฏหมาย โดยป้ายแดง มีสมุดคู่มือประจำรถ ที่ออกให้โดย ตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ใช้กับเครื่องหมายพิเศษ หมายเลข ก-480 บร. ซึ่งตนก็พึ่งซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว มาเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2563 ยังไม่ถึง 15 วัน แต่ก็กลับถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านอยู่บริเวณ 4 แยกคำน้ำแซ่บ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

โดย ร.ต.ต.วีรศักดิ์ โพธิ์จันทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ในข้อกล่าวหา “ไม่ใช้แผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนที่นายทะเบียนขนส่งออกให้” โดยครั้งแรกที่ขับไปถึงด่านตำรวจบอกว่าทะเบียนไม่ใช้แล้ว แล้วก็เขียนใบสั่งมาให้ ซึ่งป้ายทะเบียนดังกล่าว ทางร้านบอกว่าให้ใช้ได้ชั่วคราว ออกโดยตำรวจภุธร จ.บุรีรัมย์ มีหลักฐานสมุดป้ายแดงมาให้ชัดเจน ตนก็เชื่อโดยสุจริตว่าใช้ได้ ตนจึงไม่ยอมชำระค่าปรับ และปฏิเสธข้อหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไป และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาลว่าเรื่องนี้จะได้บทสรุปอย่างไรต่อไป ตนก็อยากให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน เข้ามาดูแลเพราะมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับประชาชนทุกระดับ เพราะประชาชนส่วนใหญ่ใช้รถจักรยานยนต์ทุก ซีซี ทุกขนาด เพราะฉะนั้นถ้ามีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ความสับสน และส่งผลกระทบโดยตรงกับประชาชน และผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงคือตำรวจเอง เพราะว่า เป็นผู้ที่มีหน้าที่ควบคุมกฏหมาย ถ้าไม่ให้ใช้ป้ายแดงแล้ว ตำรวจก็ควรจะประกาศให้ทราบชัดเจนกันทั้งประเทศ ว่าใช้ไม่ได้แล้ว ต้องใช้ทะเบียนจริงเท่านั้น หากรถออกใหม่ไม่ให้ใช้ป้ายแดง และยังไม่ได้รับป้ายทะเบียนจริงนั้น จะสามารถขับขี่ได้หรือ ไม่ บางจังหวัดใช้ได้ บางจังหวัดใช้ไม่ได้ บางจังหวัดออกให้ บางจังหวัดก็จับกุมอย่างนี้ ก็คงไม่เป็นธรรมกับประชาชน ผู้ใช้รถก็จะทำตามไม่ถูกและใช้มาตรฐานไหน แถมไม่มีการตักเตือนให้ทราบ จะจับปรับอย่างเดียว ตนจึงข้อสู้คดีในชั้นศาล นายฐานันดรฯกล่าว

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์นายหนึ่ง ระบุว่า ป้ายทะเบียนรถ หรือป้ายแดง ได้มีการยกเลิกให้ใช้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ทราบว่า ทำไมทางตำรวจบุรีรัมย์ยังมีการให้ใช้อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรวจจับก็น่าจะตักเตือนประชาชนให้ทราบก่อน เพราะไม่ใช่คดีหนักหนาสาหัส หรือปลอมแปลงป้ายทะเบียนอะไร อีกอย่างเจ้าของรถก็ได้ทะเบียนมาจากร้านจำหน่าย ด้วยความสุจริตใจ

 

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESSการขับ มอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ งง?? ขี่บิ๊กไบค์ป้ายแดง ถูกตร.จับ ลั่นขอสู้คดีในชั้นศาล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/395037