ฝนตกต่อเนื่องหายวันในจังหวัดจันทบุรี ชลประทานจังหวัดเปิดประตูระบายน้ำคลองภักดีรำไพเร่งพร่องน้ำลงสู่ทะเล ป้องกันผลกระทบในพื้นที่เศรษฐกิจเมืองจันทบุรี (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,834 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องหลายวัน ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี โดยเฉพาะเขตอำเภอเมือง รอบเขาสระบาป ถึงแม้ยังไม่มีสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง แต่เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และป้องกันมวลน้ำที่อาจส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่เขตเมืองจันทบุรีชลประทานจังหวัดจันทบุรี จึงได้เปิดประตูระบายน้ำคลองภักดีรำไพเพื่อเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำจันทบุรี และคลองสาขาลงทะเลเตรียมพร้อมรับน้ำฝนที่ตกลงมาเพิ่มเติม โดยมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์ปริมาณน้ำอย่างต่อเนื่อง และเป็นระบบตามหลักวิชาการ ทั้งการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชั้นในเขตเศรษฐกิจเมืองจันทบุรี และ การเตรียมพร้อมสำรองน้ำเพื่อป้องกันภัยแล้งช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงฤดูแล้ง

ขณะที่สถานการณ์น้ำโดยทั่วไปยังปกติ ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาเป็นผลดีต่อน้ำใต้ดิน และแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของเกษตรกร พื้นที่น้ำรอการระบายที่เกิดขึ้นประจำบางจุดในรอบนี้ยังไม่มีเนื่องจากท้องถิ่นได้มีการขุดลอกคู คลอง และเพิ่มช่องทางระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำฝนที่ตกลงมาระบายคล่องตัว รวดเร็วยิ่งขึ้น

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESS การขับมอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณฑ์ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฝนตกต่อเนื่องหายวันในจังหวัดจันทบุรี ชลประทานจังหวัดเปิดประตูระบายน้ำคลองภักดีรำไพเร่งพร่องน้ำลงสู่ทะเล ป้องกันผลกระทบในพื้นที่เศรษฐกิจเมืองจันทบุรี (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/394603