ศรีสะเกษ รวมพลังจิตอาสาจัดกิจกรรม “ปลูกวันแม่” ลงแขกดำนา ในแปลงนาพื้นที่ส่วนพระองค์ สมเด็จพระเทพฯ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,010 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเร็วๆนี้ ที่แปลงนาพื้นที่ส่วนพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บ้านส้มป่อย หมู่ที่ 11 ต.ส้มป่อย อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายธนกฤต ฉันทะจํารัสศิลป์ นายอำเภอราษีไศล เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ปลูกวันแม่” โครงการปลูกข้าวในพื้นที่ส่วนพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ นายชัยเดช วงศ์ประสาร เกษตรอำเภอราษีไศล พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารท้องถิ่น/ท้องที่ ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกษตรกรจิตอาสา และประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมด้วยเป็นจำนวนมาก

นายสว่าง กล่าวว่า ด้วยการดำเนินการโครงการปลูกข้าวในพื้นที่ส่วนพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมีนางสุกัญญา อำนวย เป็นผู้ถวายพื้นที่นา จำนวน 3 ไร่ 77 ตารางวา และมีนายสมบัติ โพธิวัฒน์ เป็นเกษตรกรผู้ดำเนินการ ตามกระบวนการผลิตในรูปแบบการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวคุณภาพดี โดยมีศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ จ.สุรินทร์ เป็นหน่วยงานรับผิดชอบกำกับดูแล ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ร่วมกันลงแขกดำนาในแปลงนาพื้นที่ส่วนพระองค์ฯ โดยนายอำเภอราษีไศล พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน เกษตรกรจิตอาสา ได้ร่วมมือกันปลูกข้าวในแปลงนาจนแล้วเสร็จ ทันตามระยะการเพาะปลูกข้าวที่เหมาะสม ซึ่งจะส่งผลให้ผลผลิตข้าวมีคุณภาพดี เหมาะต่อการนำไปใช้ทำเป็นเมล็ดพันธุ์คุณภาพดีต่อไปได้ อีกทั้งการทำนาดำ จะลดการปลอมปนของข้าวพันธุ์ปนในแปลงนาได้มากกว่าการทำนาหว่าน หรือนาหยอด ดังนั้นหากเกษตรกรท่านใดต้องการจะผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวเอาไว้ใช้เองก็ขอให้ทำนาดำ จึงจะทำให้ได้เมล็ดพันธุ์ข้าวคุณภาพดีไว้ใช้งานต่อไป

ข่าว/ภาพ  บุญทัน ธุศรีวรรณ

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESSการขับ มอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ศรีสะเกษ รวมพลังจิตอาสาจัดกิจกรรม “ปลูกวันแม่” ลงแขกดำนา ในแปลงนาพื้นที่ส่วนพระองค์ สมเด็จพระเทพฯ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/394332