ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เน้น หมายจับคดีค้างเก่า พ.ร.บ.อาวุธปืน และ ยาเสพติด

เปิดอ่าน 5,525 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่6 สิงหาคม 2563 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ พันตำรวจเอก รุทธพล เนาวรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมประจำเดือน สิงหาคม 2563 โดยมี ข้าราชการตำรวจในสังกัด , มณฑลทหารบกที่ 26 , ตำรวจท่องเที่ยว , ปกครองจังหวัด , ป้องกันจังหวัด ร่วมปล่อยแถวฯ จำนวนกว่า 100 นาย ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 3 ให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างวันที่ 6 – 12 สิงหาคม 2563 (รวม 7 วัน) โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ (ธนาคาร ร้านค้าทอง ร้านสะดวกซื้อ) คดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย,เพศ และหมายจับค้างเก่า ให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม ซึ่งการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เป็นภารกิจหลักอีกประการหนึ่ง ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธาในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งในปัจจุบันจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม โบราณสถาน สถานที่ท่องเที่ยว มาชมการแข่งขันฟุตบอล หรือการแข่งรถในสนามที่มีมาตรฐานระดับโลกที่จังหวัดอื่นๆ ไม่มี

ดังนั้น สถานที่ใดก็ตามที่มีผู้คนมารวมกันเป็นจำนวนมากย่อมจะมีปัญหาตามมาด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรมที่แฝงมากับนักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่ ปัญหาการจราจรติดขัด การเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว เป็นต้น


เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ที่จะต้องเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ และขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงภาคประชาชนในพื้นที่ ในการดำเนินการตามเป้าหมายการระดมกวาดล้างของตำรวจภูธรภาค 3 ตามคำสั่งปฏิบัติการ “ยุทธการพิทักษ์ภัยให้ประชาชน” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นให้มีผลการจับกุมความผิดเกี่ยวกับหมายจับคดีค้างเก่า, พ.ร.บ.อาวุธปืน และ ยาเสพติด เป็นเป้าหมายสำคัญ

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เน้น หมายจับคดีค้างเก่า พ.ร.บ.อาวุธปืน และ ยาเสพติด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/394158