พังงา ต้านไม่ไหว…คลื่นซัดหาดบางเนียงเสียหายหนัก รีสอร์ท ร้านอาหารเสียหายหมดปัญญาป้องกัน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,276 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้พายุซินลากู จะอ่อนกำลังลงแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างความเสียหายให้กับ ชายหาดบางเนียง หมู่ที่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรในตอนนี้ ซึ่งในช่วงที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุดได้เกิดคลื่นสูงกว่า 7 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง กระแทกเข้ากับผนังกันคลื่น แม้ผู้ประกอบการได้มีการนำตาข่ายสแลนมาขึงเพื่อลดความแรงของกระแสคลื่นกระเซ็นเข้ามาภายในบริเวณร้านอาหารและห้องพัก แต่ก็ต้านไม่ไหวขาดหลุดหายไปกับกระแสคลื่น นอกจากนี้กระแสคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งยังนำน้ำทะเลไหลเข้าท่วมตัวอาคารที่พัก บังกะโล ข้าวของอุปกรณ์เครื่องใช้ได้รับความเสียหาย บ่อน้ำจืดสำหรับไว้ใช้ก็เสียหายถูกน้ำทะเลลงไปจนเต็มบ่อไม่สามารถใช้ได้ จากการสำรวจพื้นที่ของชายหาดบางเนียง พบว่า ซุ้มไม้ไผ่ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว ของร้านอาหารน้องเปรี้ยว เหลือไม่ถึง 2 เมตร คลื่นก็จะซัดเข้ามาถึง จากความแรงของกระแสคลื่นที่กัดเซาะชายหาดเข้ามาเป็นที่น่าหวาดเสียว

นายอุทัย กรีนเดช อายุ 59 ปี เจ้าของ ทับทองเกสเฮ้าส์ แอน เรสทัวร์รอง กล่าวว่า ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นเต็มที่คลื่นจะมีกำลังแรงมาก น่าจะสูง 7 เมตรประมาณยอดของต้นมะพร้าวได้ ปีนี้เป็นปีที่หนักที่สุดไม่เคยเจอมาก่อนเลย คลื่นซัดเข้ามาจนท่วมบ่อน้ำจืดที่เอาไว้กินไว้ใช้จนไม่สามารถใช้ได้แล้วตอนนี้ ด้านหลังร้านอาหารของตนน้ำทะเลก็ซัดเข้ามาจนท่วม บังกะโลของตนเองที่อยู่ด้านหน้าแม้จะมีถนนกั้นกลางก็ยังไม่พ้นที่คลื่นซัดจนล้นเข้ามาท่วมถึงบันไดขั้นสุดท้ายของบังกะโล ปีที่ผ่านๆมายังรุนแรงมากเหมือนปีนี้ ปีนี้หนักที่สุด ปีที่ผ่านมาคลื่นจะซัดเข้าแค่อยู่บนถนนจะไม่ข้ามเข้ามาใน ร้านอาหารและบังกะโลของตน

ขณะที่บ้านพักตากอากาศที่อยู่ติดใกล้กัน คลื่นได้ซัดเข้ามาจนถึงตัวประตูด้านหน้า สระว่ายน้ำ พื้นแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่พบว่ามีใครพักอาศัยอยู่ในขณะนี้ ด้านรีสอร์ท ไอยรา วิลลา ที่ตั้งอยู่ติดกับชายหาดบางเนียง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยคลื่นได้ซัดเข้ามาจนท่วมบังกะโลที่อยู่ใกล้กับชายหาด พนักงานของรีสอร์ทต้องเร่งนำไม้สนมาปักเพื่อขึงตาข่ายสเเลนเพื่อจะชะลอกระแสคลื่นที่กระเซ็นซัดเข้ามาภายในแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี  พังงา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESSการขับ มอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา ต้านไม่ไหว…คลื่นซัดหาดบางเนียงเสียหายหนัก รีสอร์ท ร้านอาหารเสียหายหมดปัญญาป้องกัน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/393887