“ทรัมป์”บอกระเบิดที่เบรุตเป็น “การโจมตี” ทั้งที่ทางการเลบานอนยังไม่ยืนยัน

เปิดอ่าน 1,929 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 5 ส.ค. 2563 สำนักข่าว CNN สหรัฐอเมริกา เสนอข่าว US defense officials contradict Trump: No indication yet of attack in Beirut ระบุว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยตัว ยืนยันยังไม่มีความชัดเจนว่าเหตุระเบิดในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน เป็นการก่อการร้ายหรือไม่ ซึ่งสวนทางกับที่ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่าเป็น “การโจมตีที่น่ากลัว (Terrible Attack)” และสหรัฐฯ พร้อมช่วยเหลือชาวเลบานอน

เหตุระเบิดดังกล่าวถูกระบุว่าน่าจะเกิดจากแอมโมเนียมไนเตรตจำนวน 2,750 ตันที่เก็บไว้ในคลังสินค้าของท่าเรือเบรุตเกิดระเบิดขึ้นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 78 คน และบาดเจ็บ 4,000 คน


ขณะที่ในเลบานอนมีรายงานที่ขัดแย้งกัน อาทิ เกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บดอกไม้ไฟใกล้ท่าเรือ ขณะที่ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายรักษาความปลอดภัยชี้แจงว่าต้นตอของเหตุระเบิดมาจากพื้นที่เก็บวัตถุระเบิดที่มีอานุภาพสูง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจน และทางการเลบานอนก็ไม่ได้เรียกเหตุระเบิดครั้งนี้ว่าเป็นการโจมตี

ขณะที่เว็บไซต์ นสพ.USA Today เสนอข่าว Trump says massive explosion in Beirut appears to be an attack but local officials are still investigating โดยระบุว่า ปธน.ทรัมป์ อ้างที่มาความเห็นของตน ว่าได้รับรายงานจากนายทหารระดับนายพลในกองทัพสหรัฐฯ ที่ให้ความเห็นว่าเหตุระเบิดครั้งนี้ไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ แต่ดูเหมือนจะเป็นการโจมตี

ด้านรัฐบาลเลบานอน ให้ข้อมูลว่า ต้นเหตุของการระเบิดอย่างรุนแรงในกรุงเบรุตจนมีผู้เสียชีวิตประมาณ 80 คนและบาดเจ็บประมาณ 4,000 คน มาจาก “แอมโมเนียมไนเตรต” 2,750 ตัน “ซึ่งถูกเก็บไว้อย่างไม่ปลอดภัย” ภายในอาคารหลังหนึ่ง “เป็นเวลานานถึง 6 ปี

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Za5Fv
ช้อปเลย: ฿2,560.00 -45% | สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า scooters สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สินค้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสี แดง,ดำพลังงาน ไฟฟ้ากำลังวัตต์ 120Wแบตเตอรี่ 12v 5AVx2ขนาดยาง ล้อPU 6นิ้ว /ยางถนนการชาร์จ ชาร์จแบบอัจฉริยะความเร็ว ประมาณ 5kgระยะทาง 6-9 kg (ขึ้นกับสภาพทาง)ปรับความเร็ว เปลี่ยนตาม STEPLESSการขับ มอเตอร์ขับเคลื่อนการขับเคลื่อน สายพานไทม์มิ่งรับน้ำหนัก 70kgขนาดบรรจุภัณ 720x180x280มมน้ำหนักสินค้า 10kg

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ทรัมป์”บอกระเบิดที่เบรุตเป็น “การโจมตี” ทั้งที่ทางการเลบานอนยังไม่ยืนยัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/393558