คืนวันที่โหดร้าย!! ผลจากโซนร้อนซินลากู เกิดฝนตกหนักลมกระโชกใส่บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายไปหลายหลัง นายอำเภอเร่งตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว

เปิดอ่าน 38 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 3 สค.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา รายงานผลกระทบจากเหตุการณ์โซนร้อนซินลากู ทำให้ฝนตกหนัก ลมแรงอย่างต่อเนื่องมาหลายวันทำให้ดินชุ่มน้ำเต็มที่ ต้นไม้ใหญ่ล้มลงหลายจุด ทุกอำเภอในจังหวัดพังงา
ทั้งล้มกีดขวางการจราจรทางถนน ล้มลงทับสายไฟ เสาไฟฟ้าหัก ไฟดับ บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายพื้นที่
อย่างเช่นที่อำเภอตะกั่วป่า ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า แลัในฐานะ ผอ.ศูนย์ อปพร.ตะกั่วป่า แจ้งว่าตามที่ได้เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ระหว่างวันที่ 1-2 ส.ค.63 ทำให้เกิดความเสียหายเบื้องต้น ดังนี้
1.ตำบลบางม่วง บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ม.3 จำนวน 10 หลัง ม.4 จำนวน 1 หลัง ม.8 จำนวน 1 หลัง
-ต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร
1)ซอยบางปลิง ม.6
2)ซอยเจ๊ฝ้าย ม.7
3)ซอยน้ำตกบ่อหิน ม.8
4)ซอยควน 18 ขั้น ม.8
5)ซอยร่มเย็น ม.2

เบื้องต้นการให้ความช่วยเหลือได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมสมาชิก อส. ร่วมกับอบต.บางม่วง จนท.ตำรวจสภ.ตะกั่วป่า มูลนิธิสว่างเมฆากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ตะกั่วป่า ดำเนินการตัดฟันกิ่งไม้ที่ล้มทับสายไฟและทางจราจร
2.ตำบลบางนายสี บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ม.1 จำนวน 1 หลัง ม.2 จำนวน 1 หลัง ม.3 จำนวน 2 หลังม.4 จำนวน 4 หลัง ม.7 จำนวน 1 หลัง ม.8 จำนวน 2 หลัง ม.9 จำนวน 2 หลัง
-ต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร ซอยทับกำ ม 4 ,ซอยพรุเตียว ม.7 และซอยสะพานพระ ม.9
การให้ความช่วยเหลือ ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วยสมาชิก อส. เทศบาลตำบลบางนายสี จนท.ตำรวจสภ.ตะกั่วป่า มูลนิธสว่างเมฆา กำนันผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ การไฟฟ้าและชาวบ้าน ดำเนินการเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางทางจราจร
3.ตำบลโคกเคียน บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย -ม.8 จำนวน 3 หลัง
การให้ความช่วยเหลือ ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วยสมาชิก อส.ร่วมกับจนท.ตำรวจสภ.ตะกั่วป่า มูลนิธิสว่างเมฆา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ การไฟฟ้าและ อบต.โคกเคียนเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นแล้ว
4.ตำบลบางไทร บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย -ม.2 จำนวน 1 หลัง -ม.4 จำนวน 3 หลัง
การให้ความช่วยเหลือได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงพร้อมสมาชิก อส.ร่วมกับ จนท.ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ มูลนิธิสว่างเมฆา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ การไฟฟ้าและอบต.บางไทร เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นแล้ว
5.ต.คึกคัก – เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาส่งระบบจำหน่ายไฟฟ้า 115kv บนเขาหลักล้มขวางถนน รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ การช่วยเหลือการไฟฟ้าได้นำรถเครนเข้าไปดำเนินการแล้วเสร็จ

โดย สภ.เขาหลัก จัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ใช้เส้นทางที่จะผ่านเขาหลักได้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นก่อนจนขณะนี้เป็นปกติแล้ว
กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ “พายุระดับ 2 ซินลากู” ระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ส.ค. 63) พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) มีศูนย์กลางอยู่ที่ อ.ปัว จ. น่าน ประเทศไทยหรือที่ละติจูด 19.0 องศาเหนือลองจิจูด 101.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ (พายุระดับ 1) ในวันนี้
อนึ่ง ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ เข้าสู่พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้
ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำแาไกลหลากไว้ด้วย

ภาพ ขอบคุณภาพจากอำเภอตะกั่วป่า
ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.AAyl
ช้อปเลย: ฿6,390.00 -41% | TCL ทีวี 40 นิ้ว Smart TV LED Wifi Full HD 1080P And

TV Smart Android 8.0Google AssistantGoogle Play storeNetflix/Youtube/Google Movie/Line TVFull HD Screen (Infinity View – 97% Screen Ratio)Dolby with DTS TruSurroundUSB 2.0*1 HDMI x2Digital TV DVB T/T2, with Wifi & Lan

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คืนวันที่โหดร้าย!! ผลจากโซนร้อนซินลากู เกิดฝนตกหนักลมกระโชกใส่บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายไปหลายหลัง นายอำเภอเร่งตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/393114