เจ้าท่าพังงาเตือนคลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน ให้เรือประมงเล็กงดออกจากฝั่ง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 7 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้จังหวัดพังงามีฝนตกหนักทั่วทั้งจังหวัด ในทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ทำให้เรือประมงพื้นบ้าน เรือประมงพาณิชย์ ไม่สามารถออกไปหาปลาในทะเล ต้องจอดเทียบท่าหลบคลื่นลมในอ่าวโดนเฉพาะ ท่าเทียบเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ด้าน นายณชพงศ์ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา เปิดเผยว่า ได้ออกประกาศ เรื่อง ให้ระมัดระวังในการเดินเรือ หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศเดี่ยวกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน จึงขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลานี้ ในการนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินเรือ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา จึงประกาศเตือนชาวเรือให้ผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือและผู้ประกอบการเดินเรือในพื้นที่บริเวณจังหวัดพังงา ให้ใช้ความระมัดระวังในการดินเรือ ควรหลีกเสี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำ ตรวจสอบความพร้อมของตัวเรื่อ เครื่องยนต์เรือ ตลอดจนจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ประจำเรือ รวมทั้งเรือช่วยชีวิตและ/หรือ อุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้ทุกขณะ และให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดระยะเวลาขณะอยู่ในเรือ ทั้งนี้ต้องติดตามรายงานข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี  พังงา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.AAyl
ช้อปเลย: ฿6,390.00 -41% | TCL ทีวี 40 นิ้ว Smart TV LED Wifi Full HD 1080P And

TV Smart Android 8.0Google AssistantGoogle Play storeNetflix/Youtube/Google Movie/Line TVFull HD Screen (Infinity View – 97% Screen Ratio)Dolby with DTS TruSurroundUSB 2.0*1 HDMI x2Digital TV DVB T/T2, with Wifi & Lan

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจ้าท่าพังงาเตือนคลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน ให้เรือประมงเล็กงดออกจากฝั่ง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392888