พังงา ฝนตกหนักลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด บ้านเรือยเสียหายหลายหลัง แจ้งเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักคลื่นลมแรง (มีคลิป)

เปิดอ่าน 14 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก และชาวบ้าน หมู่ 3 ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ร่วมกันช่วยตัดกิ่งและต้นไม้ข้างทาง ที่โค่นล้มจากแรงลมพัด ออกจากถนนเพชรเกษมสายนบปริง – ทุ่งคาโงก ทำให้รถที่สัญจรในพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถสัญจรได้หนึ่งช่องทางจราจรเบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย

ส่วนในพื้นที่อำเภอคุระบุรีเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงส่งผลให้เกิดความเสียหายลมพัดกระเบื้องหลังคาบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย จำนวน 30 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 3 ตำบลและต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนราษฎรจำนวน 2 หลัง ได้รับความเสียหายแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร จำนวน 5 จุด กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อปท. พร้อมบูรณาการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยคุระบุรีร่วมใจ กู้ชีพ อบต.บางวัน เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาในทันที ซึ่งขณะนี้ การจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ ทั้งนี้อำเภอได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

นายบุญเติม เรนุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงาเฝ้าระวังฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เนื่องจากลมตะวันตกกำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ จังหวัดพังงา มีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 นี้ ทางจังหวัดพังงาจึงให้เจ้าหน้าที่ ทุกพื้นที่ดำเนินการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในการขับขี่ยานพาหนะ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมท่องเที่ยวหรือกิจกรรมด้วยเรือในทะเลและชายฝั่งทะเลให้ระมัดระวังจากคลื่นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี  พังงา

*พื้นที่โฆษณา*

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.AAyl
ช้อปเลย: ฿6,390.00 -41% | TCL ทีวี 40 นิ้ว Smart TV LED Wifi Full HD 1080P And

TV Smart Android 8.0Google AssistantGoogle Play storeNetflix/Youtube/Google Movie/Line TVFull HD Screen (Infinity View – 97% Screen Ratio)Dolby with DTS TruSurroundUSB 2.0*1 HDMI x2Digital TV DVB T/T2, with Wifi & Lan

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา ฝนตกหนักลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด บ้านเรือยเสียหายหลายหลัง แจ้งเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักคลื่นลมแรง (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392859