รวบโจ๋วิ่งราวพระ “หลวงพ่อกวย” มูลค่า  7 แสนบาท กลางห้างดัง

เปิดอ่าน 4,371 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ส.ค.63  พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป.ร.ต.อ.สง่า ทาเสนาะ รอง สวป.ส.ต.อ.สรรพวุฒิ อุดใจ ส.ต.ท.พัฒนชาติ ศรีแพน ผบ.หมู่(ป.) สภ.รัตนาธิเบศร์ เดินทางเข้ารับตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เป็นพระเครื่อง เหตุเกิดที่ชั้น 2 ห้างพันธ์ุทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี

ที่ห้องรักษาความปลอดภัยของห้างดังกล่าวพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างควบคุมตัวนายสิทธิเดช  เกื้อหนองขุ่น  อายุ 24 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 5005/157 ถนนไมตรี  แขวงรัชดาภิเษก  กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลางพระเครื่องรูปถ่ายหลังสิงห์หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 400,000 แสนกว่าบาท เหรียญ์หลังหนุมาน หลวงพ่อกวย 300,00 แสนกว่าบาท จึงนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

นายพนา ชัยวิเศษ  อายุ 58  ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 5 ต.บางขุนกอง  อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  ผู้เสียหาย  กล่าวว่า  ตนเปิดร้านให้เช่าพระเครื่องอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างพันธุ์ทิพย์ ระหว่างนั้นนายสิทธิเดช ได้มีขอดูเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  ตนจึงหยิบออกมาให้ดู นายสิทธิเดช ขอกล้องส่องพระจากตนขอส่องดูว่าแท้หรือไม่ประมาณ 3-4 ครั้ง พอตนเผลอ คว้าเอาพระ วิ่งหลบหนีไป  ตนจึงได้วิ่งตามตระโกนขอความช่วยเหลือจนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ห้าง และพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับกุมตัวได้ลานจอดรถชั้น 2 โชคดีที่มีคนช่วยจับไว้ได้

น.ส.สันทนีย์ จันทพันธ์ อาย 36 ปี รปภ.ประจำชั้น 2 กล่าวว่า ตนยืนดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่ประตูทางออกที่จอดรถชั้น 2  ระหว่างนั้นเห็นนายสิทธิเดช วิ่งมาโดยมีนายพนา วิ่งตามมาด้วย เมื่อตนทราบว่านายสิทธิเดช ขโมยเอาพระเครื่องของนายพนา มา ตนจึงได้วิ่งตามก่อนผู้เสียหายและพลเมืองดีช่วยจะบกุมตัวไว้ได้ จึงนำตัวมาควบคุมไว้ที่ห้องรักษาความปลอดภัย

นายสิทธิเดช ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนลงมือก่อเหตุวิ่งราวเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย จริง  ก่อนหน้านี้ตนเคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย แต่ได้ขายไปในราคา 120,000 บาท ตนอยากได้รูปถ่ายหลวงพ่อกวยมาเก็บไว้อีก  จึงได้เดินทางมาที่ห้างพันธุ์ทิพย์ และสอบถามตามร้านพระเครื่องว่าใครมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย จนมาพบว่านายพนา มีเหรียญ และ รูปถ่ายหลวงพ่อกวย ตนจึงขอดูและถูกใจจึงออกอุบายว่าพ่อกำลังเดินมาจะนำเงินมาจ่ายให้ ระหว่างที่นายพนา เผลอ ตนจึงหยิบเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วิ่งหนีออกมาที่ลานจอดรถ แต่ไปไม่รอด ถูกผู้เสียหาย รปภ.และพลเมืองดี รุมจับตัว

หลังจากสอบปากคำนายสิทธิเดช ให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง พนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์

ภาพ/ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

 

พื้นที่โฆษณา

 

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.AAyl
ช้อปเลย: ฿6,390.00 -41% | TCL ทีวี 40 นิ้ว Smart TV LED Wifi Full HD 1080P And

TV Smart Android 8.0Google AssistantGoogle Play storeNetflix/Youtube/Google Movie/Line TVFull HD Screen (Infinity View – 97% Screen Ratio)Dolby with DTS TruSurroundUSB 2.0*1 HDMI x2Digital TV DVB T/T2, with Wifi & Lan

 

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบโจ๋วิ่งราวพระ “หลวงพ่อกวย” มูลค่า  7 แสนบาท กลางห้างดัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392785