เจอตัวแล้ว จนท.อุทยานแห่งชาติทับลาน พลัดหลงป่านาน 3 วัน

เปิดอ่าน 2,733 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนประจำอุทยานแห่งชาติทับลาน ชุดสายตรวจ ทล.16 (บ่อทอง) พลัดหลงป่าขณะออกปฏิบัติงาน ในระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2563 ได้ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ และปราบปรามการการทำความผิดเกี่ยวกับด้านการป่าไม้ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะลาดตระเวนมาถึงป่าเขาวังหิน ท้องที่บ้านขุนศรี หมู่ที่ 2 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี นายชาตรี โสพรม อายุ 34 ปีเมื่อถึงทางแยก สภาพป่ารกชัฏ ได้พลัดหลงจากชุดลาดตระเวน คณะชุดลาดตระเวนจึงทำการหยุดรอ และค้นหาเป็นระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง บริเวณในรัศมีที่คาดว่าเป็นจุดพลัดหลง แต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ในช่วงเช้าของวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2563 สามารถทำการติดต่อกับ นายชาตรี ได้ทางโทรศัพท์มือถือในช่วงตอนเช้า แต่ไม่สามารถที่ระบุพิกัดตำแหล่งที่ตนอยู่ในขณะนั้นให้ทราบได้ ทางอุทยานแห่งชาติทับลาน จึงได้จัดส่งชุดลาดตระเวนเข้าไปติดตามและช่วยเหลือนายชาตรี แต่ก็ไม่สามารถติดต่อกับนายชาตรีได้ เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกันได้ ประกอบกับวิทยุสื่อสารประจำตัวนายชาตรีฯ พลังงานหมด จึงค้นหาตัวไม่พบได้ใน ทั้ง 2 วัน

วันนี้ 1 สิงหาคม 2563 อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้จัดชุดกำลัง จำนวนกว่า 50 นาย เพื่อขึ้นไปติดตาม ซึ่งในขณะนี้นายชาตรีฯ อยู่ในจุดที่มีสัญญาณโทรศัพท์ ติดต่อได้แต่สัญญาณอ่อนมาก สนทนาได้แบบสัญญาณขาดๆ หายๆ แต่ได้แจ้งให้นายชาตรีหยุดอยู่กับที่โดยให้รอการช่วยเหลือจากชุดค้นหาที่ส่งเข้าไป

 

นจนกระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 1 ส.ค. 63 หลังจากปูพรมค้นหา เป็นเนื้อที่กว่า 5 ตร.กม. ทางชุดค้นหาของ อช.ทับลาน ได้พบตัวของ นายชาตรี โสพรมแล้ว โดยนายชาตรีฯ ปลอดภัยดี แต่สภาพร่างกายอิดโรยจาการขาดอาหาร จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และให้กินอาหารและน้ำ ทั้งนี้หากร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้วจะได้พาตัวกลับลงมาพักฟื้นต่อไป


ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า จ.ปราจีนบุรี

พื้นที่โฆษณา

คลิกเลย -> https://t.youpik.in.th/t.Be6d
ช้อปเลย: ฿1,689.00 -43% | ระบบนำทาง GPS จอติดรถยนต์ ในรถยนต์ 10.1 นิ้ว Android

-วิทยุ (FM);-สนับสนุนการอ่านดิสก์ U (เสียง/วิดีโอ/ภาพ);-ฟังก์ชั่นบลูทูธ;-เอาท์พุทเสียง RCA สามารถซับวูฟเฟอร์ของเล่นเชื่อมต่อกัน;-สนับสนุนฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลมุมมองด้านหลัง-อินพุตวิดีโอและเอาต์พุตวิดีโอ-ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของต้นฉบับพวงมาลัย;-สนับสนุนการป้อนข้อมูลวิดีโอกล้องติดรถยนต์;-การเชื่อมต่อ WiFi;-นำทาง GPS;-การเชื่อมต่อโทรศัพท์ในรถยนต์ (สำหรับโทรศัพท์ Android/iPhone);-สามารถติดตั้ง APP. #ตัวรับสัญญาณแบบเสตอริโอ

Loading…


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจอตัวแล้ว จนท.อุทยานแห่งชาติทับลาน พลัดหลงป่านาน 3 วัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/392540